Yana Sizikova bị cáo buộc về tội danh dàn xếp tỷ số

Yana Sizikova bị cáo buộc về tội danh dàn xếp tỷ số

Tay vợt xinh đẹp người Nga là Yana Sizikova bị bắt vì những nghi ngờ có liên quan đến cáo buộc dàn xếp tỷ số trong giải đấu tại Pháp mở rộng năm ngoái. Hiện cô đang được tại ngoại nhưng lại phải đối mặt với án tù lên tới 10 năm. Theo Sport Bible, có hàng trăm nghìn USD đã được đặt vào khả năng rằng Sizikova đánh hỏng quả giao bóng ở màn thứ 5 của ván thứ hai.

Và thực tế thì ngay lúc đó, tay vợt người Nga đã mắc phải lỗi giao bóng kép. Các cơ quan quản lý đã ngay lập tức đưa ra cảnh báo về việc dàn xếp tỷ số là 1 vấn đề nghiêm trọng đối với thể thao chuyên nghiệp. Các VĐV có thể sẽ bị cấm thi đấu trọn đời nếu như bị phát hiện tham gia vào hoạt động sai trái – dàn xếp tỷ số.

Yana Sizikova bị nghi ngờ có dàn xếp tỷ số

Tay vợt sinh ra ở Moscow (Nga) đã nghi ngờ có dàn xếp tỷ số đã bị bắt. Sau thất bại ở vòng đầu tiên tại Pháp mở rộng năm nay. Văn phòng công tố Paris đã xác nhận với truyền thông rằng Sizikova đang bị điều tra. Về tội danh “hối lộ thể thao và gian lận có tổ chức” tại Pháp mở rộng năm ngoái. Nơi cô ra mắt lần đầu tiên.

Cảnh sát và liên đoàn quần vợt Pháp (FFT) cho biết Yana Sizikova đã bị bắt. Nhưng không nói rõ lý do. Tuy nhiên, một nguồn tin khác cho biết vụ bắt giữ Sizikova có liên quan đến các cáo buộc dàn xếp tỷ số.

Yana Sizikova bị nghi ngờ có dàn xếp tỷ số

Tháng 9 năm ngoái, các công tố viên Pháp đã mở một cuộc điều tra. Về cáo buộc dàn xếp tỷ số trong trận đấu đôi nữ tại giải Pháp mở rộng. Giữa bộ đôi người Romania Andreea Mitu – Patricia Mari và Sizikova – Madison Brengle của Mỹ.

Chưa dừng lại ở đó, người ta xác định được trong trận đấu này. Sizikova đã mắc khá nhiều lỗi giao bóng. Chính điều này đã giúp hai tay vợt Andreea Mitu – Patricia Mari giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-0 (7/6, 6/4).

Theo đó, ở thời điểm ván đấu thứ hai của trận đấu này. Có tới hàng trăm nghìn euro bỗng dưng đặt cược vào khả năng tay vợt Sizikova đánh hỏng quả giao bóng ở bàn thứ 5. Và thực tế thì lúc đó, tay vợt người Nga đã mắc lỗi giao bóng kép.

Yana Sizikova có thể phải đối diện với án tù 10 năm

Luật sư của cô, Frederic Belo cho biết: “Yana Sizikova bị sốc và bác bỏ những cáo buộc về những tội danh mà cô ấy chưa bao giờ phạm phải. Những lời buộc tội này làm tổn hại danh tiếng của cô ấy. Nếu tội danh thành lập, Yana có thể bị phạt từ 5-10 năm tù. Nhưng cô ấy hoàn toàn vô tội”. Đồng thời ông cũng tiết lộ thêm rằng, trong thời gian này thân chủ của ông sẽ không được phép rời khỏi Paris. Và số tiền phạt mà tay vợt 26 tuổi đang đối mặt có thể lên đến hơn 600.000 USD.

Cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái liên quan đến một trận đấu. Mà Sizikova thi đấu tại Roland Garros. Các báo cáo cho biết có hàng chục nghìn USD tiền cược từ các quốc gia khác nhau. Đã được đặt vào trận đấu ở vòng đầu tiên giữa Sizikova – Madison Brengle. Và bộ đôi người Romania Andrea Mitu – Patricia Maria.

Yana Sizikova có thể phải đối diện với án tù 10 năm

Theo Sport Bible, hàng trăm nghìn USD đã được đặt vào khả năng Sizikova đánh hỏng quả giao bóng ở bàn thứ 5 của ván thứ hai. Và thực tế thì lúc đó. Tay vợt người Nga đã mắc lỗi giao bóng kép.

Các cơ quan quản lý đã đưa ra cảnh bảo việc dàn xếp tỷ số là một vấn đề nghiêm trọng với các môn thể thao chuyên nghiệp. Các VĐV có thể bị cấm thi đấu trọn đời nếu bị phát hiện tham gia vào hoạt động dàn xếp tỷ số. Đối với quần vợt, việc dàn xếp tỷ số thường liên quan đến những tay vợt có thứ hạng thấp. Tại các giải đấu ít tên tuổi.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.