Vụ việc Thiago bị CLB Sài Gòn ‘cấm cửa’, đâu là nguyên nhân?

Vụ việc Thiago bị CLB Sài Gòn ‘cấm cửa’, đâu là nguyên nhân?

Ngày 1/6, trung vệ Thiago Melo đã gửi đơn đến một số bộ phận, cơ quan chức năng để hỗ trợ giải quyết khi không được CLB Sài Gòn cho phép tập luyện trong những ngày qua. Phía Sài Gòn cho biết, nguyên do đội bóng không/chưa để Thiago tập luyện là bởi vì chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19. Bởi vì anh xét nghiệm sau so với các thành viên khác. Về phần mình theo trình bày ở trong đơn, Thiago cho biết, hợp đồng giữa anh và CLB Sài Gòn được ký vào ngày 11/11/2020 để tham gia cho 2 mùa giải 2021 và 2022. Sự việc này là thế nào? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết nhé.

Thiago bị cấm vào trung tâm huấn luyện

“Tôi đã chơi trong hầu hết các trận đấu ở mùa giải này nhưng bất ngờ là cách đây vài tuần, tôi được thông báo là CLB muốn kết thúc hợp đồng. Tôi được yêu cầu là thương thảo về chuyện đền bù nhằm đảo bảo hài hòa nhất cho các bên liên quan nhưng đã không đi đến thống nhất”, lá đơn của Thiago viết.

“Sau đó đến ngày 31/5/2021 khi tôi sẵn sàng để tập luyện, tôi được yêu cầu rời trung tâm và được thông báo không được phép tập luyện cùng đội nữa”.

Thiago bị cấm vào trung tâm huấn luyện

“Khi tôi trở lại tập luyện vào ngày hôm nay (1/6). Tôi thậm chí bị cấm vào trung tâm huấn luyện. Khi xe bus của đội đến, các cầu thủ được vào bên trong ngoại trừ tôi. Trong hợp đồng có quy định, tôi có quyền được tập luyện cùng đội. Và tôi xin thông báo đến quý vị rằng Sài Gòn đã vi phạm hợp đồng”.

Thiago từng khoác áo cho Quảng Nam, Nam Định trước khi về với Sài Gòn theo tiếng gọi của HLV Vũ Tiến Thành từ đầu mùa. Nhưng trung vệ này không được đánh giá cao và đã mắc nhiều lỗi nghiêm trọng. Đó là lý do buộc HLV Phùng Thanh Phương phải chọn trung vệ  Diakite ở thời kỳ chuyển nhượng giữa mùa vừa qua.

VFF yêu cầu CLB Sài Gòn giải trình vụ đuổi Thiago

Thiago Santos de Melo là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brazil. Hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Sài Gòn tại giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam. Vị trí sở trường mà anh thường hay thi đấu là vị trí hậu vệ. Năm 2017, anh cũng từng thi đấu cho một đội bóng khác. Tại giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam. Đó là câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam. Tại đây anh đã thi đấu 46 trận và ghi được 5 bàn thắng.

Ngày 4-6, VFF đã gửi công văn cho CLB Sài Gòn với nội dung: “Đã nhận được đơn của cầu thủ Thiago Santos De Melo”. Đề ngày 1-6 về việc không được tập luyện tại CLB Sài Gòn theo hợp đồng đã ký kết. Sau khi xem xét nội dung đơn, VFF chuyển đơn của cầu thủ Thiago đến CLB Sài Gòn giải quyết theo quy định. Và gửi kết quả giải quyết về.

VFF yêu cầu CLB Sài Gòn giải trình vụ đuổi Thiago

Thiago chia sẻ anh phải chơi nhiều trận nhất trong mùa giải này. Nhưng bỗng dưng vài tuần trước CLB Sài Gòn cho biết muốn chấm dứt hợp đồng với anh.

Một ngày sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch Trần Hòa Bình của đội Sài Gòn cho biết; ngày 2-6 Thiago đã tập luyện trở lại bình thường với đồng đội. Nguyên do anh chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, Thiago đã tung ra bằng chứng anh có kết quả xét nghiệm lúc 11 giờ 38 phút ngày 29-5.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.