Võ sĩ quyền anh trẻ người Jordan Rashed Al-Swaisat vừa qua đời

boxer

Võ sĩ 19 tuổi người Jordan Rashed Al-Swaisat đã qua đời sau khi bị thương nặng ở giải vô địch trẻ thế giới hôm 16/4. Rashid Al-Swasat bất ngờ ngã xuống đất ở hiệp 3 trong trận đấu hạng dưới 81 kg giữa Kielce và võ sĩ Anton Vinogrado của Estonia. Trước khi được đưa đến bệnh viện địa phương, Al-Swaisat đã được các nhân viên y tế trong võ đài sơ cứu. Tại đây, anh được phẫu thuật não, nhưng sau mười ngày điều trị, anh đã không qua khỏi. Mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi chi tiết sự kiện thể thao này trong bài tin dưới đây.

Chia buồn của AIBA trước sự ra đi của tay võ sĩ 19 tuổi

Hiệp hội quyền Anh Quốc tế (AIBA) xác nhận thông tin này. “Chúng tôi rất buồn về sự ra đi của Rashed Al-Swaisat, võ sĩ Jordan nhập viện hôm 16/4 sau một trận đấu tại giải vô địch trẻ thế giới. Chúng tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, bạn bè và đồng đội của cậu ấy”, AIBA ra thông báo hôm 27/4. Ủy ban Olympic Jordan cũng gửi lời chia buồn tới gia đình võ sĩ trẻ xấu số này.

Rashed Al-Swaisat ngã

AIBA không cung cấp thông tin chi tiết về chấn thương dẫn tới thảm kịch của Al-Swaisat. Theo đài phát thanh Ba Lan Zet Sport, anh qua đời hôm thứ Hai 26/4 tại một bệnh viện ở Kielce.

Cảnh sát địa phương cũng đã vào cuộc để điều tra và sẽ gửi những tài liệu cần thiết cho cơ quan tố tụng. “Các cảnh sát đang lên kế hoạch thẩm vấn, và văn phòng công tố cũng đang giải quyết vụ việc. Các tài liệu sẽ được gửi đến văn phòng công tố”, cảnh sát Ba Lan ra thông báo.

Sự ra đi của Al-Swaisat là mất mát lớn của làng quyền anh

Rashed Al-Swaisat là một cái tên đầy triển vọng

Rashed Al-Swaisat hiện đang là một trong những tay đấm trẻ tuổi tốt nhất và có triển vọng nhất của làng quyền anh Jordan. Dù chỉ mới 19 tuổi nhưng anh đã sở hữu cho mình một bảng thành tích quyền anh thực sự ấn tượng. Sự ra đi của anh ấy để lại vô vàn tiếc thương cho những người ở lại.

Rashed Al-Swaisat là một cái tên đầy triển vọng

Liên đoàn quyền anh Olympic thế giới, Association Internationale de Boxe (AIBA) đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của anh.

“Rashed vẫn mãi nằm trong trái tim của chúng tôi và trong những lời cầu nguyện của chúng tôi. Suy nghĩ của chúng tôi đi cùng gia đình, bạn bè và đồng đội của anh ấy, những người mà chúng tôi bày tỏ sự chia buồn với họ”. Hiệp hội thế giới AIBA viết trên trang web của mình. Ủy ban Olympic Jordan cũng bày tỏ sự đau buồn và tiếc thương sâu sắc trước cái chết của võ sĩ trẻ.

Những khúc mắc trong sự ra đi của tay võ sĩ trẻ

Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh Hà Lan – Ông Boris van der Vorst; cũng gửi lời chia sẻ nỗi đau với gia đình của Rashed Al-Swaisat. Ông nói: “Hôm nay là một ngày buồn với làng quyền anh thế giới. Chúng ta đã chứng kiến sự ra đi đầy thương tâm của một võ sĩ trẻ đầy tài năng Al-Swaisat. Cậu ấy là niềm hy vọng, là triển vọng lớn của của đội quyền anh Jordan. Và lúc này đây, tôi chỉ biết chia buồn với gia đình của cậu ấy. Cầu mong linh hồn của Al-Swaisat được yên nghỉ”.

sự ra đi của tay võ sĩ trẻ

Cái chết của Rashed Al-Swaisat để lại rất nhiều khúc mắc. Khi anh ngã xuống sàn, tất cả mọi người đều không biết rằng; anh bị thế do nguyên nhân chấn thương trong trận đấu hay nguyên nhân từ trước. Và cho đến khi Al-Swaisat qua đời; thì Hiệp hội quyền anh quốc tế vẫn chưa cập nhật bất cứ thông tin nào; liên quan đến nguyên nhân cái chết của tay đấm trẻ. Chỉ biết, cảnh sát địa phương đang tích cực tiến hành điều tra vụ việc.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.