V.League: Các CLB phải ngừng tập vì dịch Covid-19

V.League: Các CLB phải ngừng tập vì dịch Covid-19
Vừa luyện tập chưa lâu sau đợt xả trại vì giải đấu phải tạm hoãn, các CLB TP.HCM và Bình Định lại phải ngừng luyện tập vì dịch covid – 19 đang bùng phát với mức độ ngày càng phức tạp và nguy hiểm. Thực tế, thành phố Quy Nhơn hiện đang kiểm soát dịch khá ổn, nhưng HLV Nguyễn Đức Thắng vẫn cho các cầu thủ của Bình Định tạm nghỉ để đảm bảo yêu cầu chống dịch của địa phương. Ông Thắng cho biết: “Do hiện chưa thể biết khi nào giải đấu mới có thể diễn ra, nên tạm thời tôi cho các cầu thủ tạm nghỉ và cả đội vẫn ở tập trung tại sân Quy Nhơn chứ không về địa phương”.

CLB đau đầu vì dịch Covid – 19

Trở lại tập luyện chưa được bao lâu sau đợt xả trại bất đắc dĩ vừa qua, mới đây các đội bóng lại phải đau đầu vì dịch Covid-19 đang lây lan với mức độ khó lường và ngày càng phức tạp trên cả nước.

Tuy nhiên, CLB TP.HCM lại khác. Do dịch bệnh đang phát tác rất phức tạp tại TP.HCM nên vừa qua, UBND thành phố đã quyết định cấm các hoạt động thể thao và mới đây chính thức giãn cách xã hội trong 2 tuần. Vì thế, thầy trò HLV Polking đã không thể tập luyện từ ngày 27/5 đến nay. Không có sân bãi tập luyện, CLB TP.HCM dự định cho quân ra thành phố Bà Rịa tập huấn, nhưng điều này cũng không đơn giản khi nhiều địa phương đang hạn chế, thậm chí là yêu cầu cách ly những người đến từ TP.HCM. Thế nên, thầy trò HLV Polking đang rất đau đầu…

CLB đau đầu vì dịch Covid - 19

Không chỉ CLB TP.HCM, Hà Nội FC cũng đang cho quân lên Phú Thọ tập luyện vì thủ đô không cho tập trung đông người. Sở dĩ thầy trò HLV Park Choong Kyun tập luyện sớm từ 24/5 vì họ sẽ tham dự AFC Cup vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, đến thời điểm này, bảng đấu của Hà Nội FC vẫn chưa xác định được thời gian và địa điểm tranh tài, khiến HLV Park Choong Kyun lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười.

CLB Than Quảng Ninh khó khăn trong việc tìm nơi luyện tập

Hiện tại, CLB Hải Phòng cũng đang tìm chỗ để cho quân đi tập huấn. Cần nói rõ, đội bóng đất Cảng không phải đi “né” dịch. Nhưng do sân Lạch Tray đang tiến hành nâng cấp sửa chữa. Nên thầy trò HLV Phạm Anh Tuấn phải tìm địa điểm tập luyện sau thời gian xả trại. Họ đang nhắm tới tỉnh Gia Lai. Nhưng nơi đây hiện có 2 đội bóng tập luyện là HAGL và CAND. Dẫu vậy, đây không phải là vấn đề khó giải quyết của đội bóng đất Cảng.

Khó khăn nhất trong việc tìm chỗ tập luyện chính là CLB Than Quảng Ninh. Thời điểm này, khi hầu hết các đội đã bước vào tập luyện. Thì đội bóng đất Mỏ còn chưa biết khi nào mới có thể ra sân. Trò chuyện cùng chúng tôi, đội trưởng Hải Huy cho biết: “Đến hiện tại, chúng tôi vẫn chưa xác định được thời điểm tập trung để tập luyện trở lại. Một phần là do dịch bệnh đang bùng phát phức tạp. Bên cạnh đấy cũng chưa biết khi nào giải đấu mới có thể diễn ra trở lại. Tuy nhiên, thời gian tới nếu tập trung thì cũng chỉ có các cầu thủ trong tỉnh Quảng Ninh tập luyện trước. Những cầu thủ ngoại tỉnh. Nhất là những người về từ vùng dịch, sẽ phải cách ly 21 ngày theo quy định”.

Xem ra, đây là vấn đề chẳng hề đơn giản cho Than Quảng Ninh và nhiều CLB khác thời điểm này. Chỉ mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để đời sống xã hội có thể trở lại bình thường. Trong đó có bóng đá.

Hà Nội FC kiểm tra Covid định kỳ đối với toàn bộ thành viên

Sáng ngày 24/5, CLB Hà Nội tiến hành kiểm tra Covid – 19 định kỳ cho toàn bộ đội bóng trước khi bắt đầu chuyến tập huấn tại Phú Thọ kéo dài 2 tuần.

Tối 23/5, Hà Nội FC lần lượt hội quân tại đại bản doanh. Kết thúc quãng nghỉ 2 tuần do ảnh hưởng của dịch tại vòng 13 V.League 2021. Do các thành viên trở về từ nhiều địa phương khác nhau. Cùng với đó là diễn biến dịch ngày càng phức tạp tại Thủ đô Hà Nội; Ban Lãnh đạo đội bóng đã kết hợp với cơ quan y tế trước đó 1 tuần. Về việc tiến hành kiểm tra Covid – 19 toàn bộ thành viên vào sáng ngày 24/5.

Hà Nội FC kiểm tra Covid định kỳ đối với toàn bộ thành viên

Trường hợp duy nhất thiếu vắng là Lê Tấn Tài sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm vào ngày mai 25/5. Dự kiến, muộn nhất trong sáng 25/5, kết quả xét nghiệm Covid-19 sẽ được thông báo về CLB. Căn cứ vào kết quả này, Hà Nội FC sẽ quyết định phương án tập luyện trong thời gian sắp tới.

Cũng phải nói thêm, kể từ thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam; đội bóng Thủ đô đã yêu cầu toàn bộ thành viên đội bóng xét nghiệm định kỳ. Trung bình từ 2-3 tháng/lần. Hà Nội FC cũng khuyến cáo toàn bộ thành viên đội bóng và người hâm mộ nghiêm túc thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Trang Báo thể thao 24h xin chia sẻ đến bạn đọc.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.