V.League 2021: Tạm nghỉ vì sự an toàn và sức khỏe cộng đồng

V.League 2021: Tạm nghỉ vì sự an toàn và sức khỏe cộng đồng

V.League vẫn đang ở trong đợt xả trại bất đắc dĩ vì dịch bệnh. Vậy nhưng trong đợt nghỉ kéo dài hiện nay. Hầu như các thành viên bóng đá đều chẳng thấy ai đi du lịch như mọi năm. Bởi lẽ họ biết an toàn cho bản thân và những người chung quanh được ưu tiên trên hết.

Ngày 6/5 vừa qua, khi VPF đưa ra tuyên bố hoãn các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam bởi vì dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, các đội bóng đều nghiêm túc chấp hành. Mặc dù tất cả đã di chuyển đến các địa điểm để có thể chuẩn bị cho việc tranh tài vòng 13 sẽ diễn ra chiều 7/5. Thực tế, điều này đã khiến cho nhiều đội phải tốn thêm một khoản chi phí rất lớn cho việc ăn ở và di chuyển để có sự chuẩn bị cho trận đấu. Thế nhưng tất cả đều chấp nhận vì an toàn và sức khoẻ của cộng đồng là trên hết. Vậy cụ thể việc chấp hành của các câu lạc bộ bóng đá thế nào? Hãy cùng baothethao24h.com tìm hiểu nhé.

V.League bị hoãn do dịch Covid-19

Từ Đà Nẵng, cầu thủ Liễu Quang Vinh của SHB Đà Nẵng đã gọi điện cho người viết: “Bọn con được nghỉ có vài ngày rồi bay ra Hà Nội tập trung ĐT U22 Việt Nam luôn, nên con không thể về thăm nhà ở Cần Thơ dù rất nhớ nhà, cũng mấy tháng rồi con chưa được về nhà. Ngay người yêu muốn ra Đà Nẵng thăm, con cũng không cho ra vì dịch bệnh đang phát tác ghê quá, nên thôi cứ ở nguyên tại TP.HCM cho lành. Đang mùa dịch bệnh, chú cũng hạn chế đi lại nghen chú”.

V.League bị hoãn do dịch Covid-19

Lời nhắn nhủ của cầu thủ trẻ Quang Vinh khiến tôi cảm thấy ấm áp, bởi cậu nhỏ này vốn sống rất tình cảm. Mỗi kỳ nghỉ, hắn đều cố gắng về thăm nhà ở Cần Thơ rồi cùng những người bạn kéo nhau đi thăm thú khắp nơi, nhưng nay vì nhiệm vụ quốc gia và cũng vì an toàn sức khoẻ của bản thân lẫn cộng đồng nên tạm gác lại những thói quen của mình.

Hầu hết cầu thủ của các đội bóng V.League đều như thế

Không chỉ Liễu Quang Vinh, hầu hết cầu thủ của các đội bóng V.League và hạng Nhất đều như thế. Thông thường, trong mỗi kỳ nghỉ kéo dài như thế này, các cầu thủ và HLV luôn tranh thủ đưa bố mẹ, vợ con và những người thân trong gia đình đi nghỉ mát ở các khu du lịch. Đấy cũng là cách họ muốn mọi người trong nhà thêm gần gũi và cũng là cách họ bù đắp cho vợ con sau những tháng ngày xa nhà thi đấu biền biệt, nhưng năm nay khi dịch bệnh bùng lên, tất cả đều chọn cách “ở nhà cho lành”.

Nói đâu xa, tiền vệ Võ Huy Toàn (CLB TP.HCM) kỳ nghỉ này chỉ đưa vợ con về thăm ba mẹ vài ngày tại Đà Lạt. Rồi sau đó anh lại quay về TP.HCM để chuẩn bị bước vào tập luyện. Chứ không chọn ra Đà Nẵng hoặc Nha Trang du lịch như mọi năm. Huy Toàn chia sẻ: “Mỗi khi dịch bệnh bùng phát là mọi người rất mệt mỏi. Đặc biệt là các bác sĩ và những nhân viên ở tuyến đầu phòng chống dịch. Vì thế, bọn em đều động viên nhau cố gắng hạn chế đi thăm thú. Để bảo đảm an toàn cho bản thân và cho những người xung quanh. Đấy cũng là một cách góp tay phòng chống dịch bệnh”.

V.League vẫn đang tạm nghỉ

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Công của HL Hà Tĩnh cũng cho quân xả trại hơn 2 tuần. Và hôm nay 24/5 sẽ bắt đầu bước vào tập luyện trở lại. Trong thời gian nghỉ vừa qua, các cầu thủ Hà Tĩnh chỉ về nhà nghỉ ngơi. Và tất cả đều không có một chuyến du lịch nào. Vì như cầu thủ Giang Trần Quách Tân bày tỏ: “Đây là kỳ nghỉ lành nhất của em bên gia đình. Bởi chỉ có ăn xong rồi cha con cùng nhau tập đá bóng trong nhà”.

Trò chuyện cùng chúng tôi, HLV Nguyễn Thành Công của HL Hà Tĩnh cho biết: “Giải tạm nghỉ bất đắc dĩ vì dịch bệnh và cũng để ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nên ban huấn luyện chúng tôi luôn nhắc nhở cầu thủ luôn ý thức trong việc giữ gìn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Thật sự chẳng cần bọn tôi nhắc, các cầu thủ vẫn luôn tự đề cao ý thức. Bởi chúng ta đã qua năm thứ 2 sống chung với dịch bệnh”.

V.League vẫn đang tạm nghỉ và có lẽ đây là mùa thứ 2 giới bóng đá nghỉ ngơi trong tĩnh lặng như thế!

Nhìn thẳng công tác trọng tài V.League 2021: Còn nhiều hạn chế!

Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) có đánh giá tổng quan các mặt tích cực. Cũng như hạn chế còn tồn tại. Đặc biệt công tác trọng tài ở giai đoạn 1 mùa giải 2021.

VPF là đơn vị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam như V.League; hạng Nhất và Cup Quốc gia 2021. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cũng như việc ĐT Việt Nam chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 tại UAE. Vậy nên, 3 giải đấu nói trên đang phải tạm dừng.

Nhìn thẳng công tác trọng tài V.League 2021: Còn nhiều hạn chế!

Trong báo cáo mới nhất của VPF, ghi nhận điểm tích cực của BTC giải. Khi giám nhìn thẳng vào những tồn tại, hạn chế của công tác trọng tài. Cụ thể trong văn bản ghi rõ: Lực lượng giám sát – trọng tài làm nhiệm vụ mùa giải 2021 còn thiếu về số lượng trọng tài có chuyên môn, bản lĩnh để điều hành trận đấu khó. Mặt bằng chuyên môn giữa các trọng tài không đồng đều.

Trong mật độ lịch thi đấu, phân công dày, một số trọng tài không đáp ứng được yêu cầu. Các sai sót xảy ra nhiều. Đặc biệt là những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Và một số tình huống sai về luật. Về giám sát trọng tài, BTC cũng thừa nhận rằng: Một số giám sát chấm điểm trọng tài và trợ lý còn thiếu thống nhất. Công tác báo cáo còn sơ sài, thiếu sót không rõ ràng với các tình huống; sự việc nổi cộm.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.