V.League 2021 tạm dừng: Quãng nghỉ hiện tại là rất cần thiết

V.League 2021 tạm dừng: Quãng nghỉ hiện tại là rất cần thiết

V.League 2021 đã phải trải qua bao “hỉ nộ” trong bối cảnh Covid-19 luôn rình rập. Chính Covid-19 là lý do khiến cho quỹ thi đấu của sân chơi này ngắn hơn so với thường lệ. Thế nên, VPF đã buộc phải thay đổi lịch thi đấu với mật độ dày hơn để đảm bảo tiến độ giải đấu cũng như có thời gian cho các ĐTQG làm nhiệm vụ ở sân chơi quốc tế. Như trong vòng loại World Cup 2022 hay SEA Games 2021…

Khi bị “dồn toa”, các cầu thủ phải cố gắng gồng lên chiến đấu. Điều này khiến thể lực dễ bị hao tổn và chấn thương. Chính vì thế, quãng nghỉ hiện tại là rất cần thiết. Nó giúp các cầu thủ nạp lại nguồn năng lượng, bình phục chấn thương trước khi bước vào chặng nước rút này, quyết định đến thứ hạng chung cuộc.

Quãng nghỉ hiện tại là rất hữu ích cho HLV vừa nhận nhiệm vụ

V.League 2021 tạm dừng được coi là giúp các CLB đạt “mục tiêu kép”. Bởi quãng nghỉ này mang đến sự thư giãn cho các cầu thủ sau chặng đường gắng sức thi đấu, đồng thời góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nước ta.

Cũng chính vì lịch thi đấu khắc nghiệt trước tác động của Covid-19 nên nhiều CLB đã liên tục “trảm tướng” khi nhận thấy đội nhà có nguy cơ bị tụt hậu so với đối phương. Chỉ sau 12 vòng đấu của V.League 2021, 6 đội bóng đã thay đổi HLV trưởng, trong đó có đội thay tướng đến 2 lần. Với mật độ 3 ngày/trận thì HLV mới không thể nào truyền tải ý đồ chuyên môn cho các cầu thủ. Thế nên, quãng nghỉ hiện tại được xem là rất hữu ích cho các HLV vừa nhận nhiệm vụ.

Quãng nghỉ hiện tại là rất hữu ích cho HLV vừa nhận nhiệm vụ

Nếu dẫn quân đến làm khách của Nam Định chỉ sau vài ngày thay ông Lê Huỳnh Đức, nguy cơ thất bại của HLV Phan Thanh Hùng ở SHB.ĐN là rất cao. Nhưng quãng nghỉ này là cơ hội để ông Hùng xốc lại tinh thần các học trò sau thành tích tệ hại vừa qua, đồng thời có thêm thời gian truyền tải ý đồ chiến thuật. Các HLV như Phùng Thanh Phương (Sài Gòn FC), Nguyễn Huy Hoàng (SLNA)… cũng coi đây là khoảng thời gian hết sức ý nghĩa để hy vọng xoay chuyển tình thế trước tình cảnh đội nhà bết bát ở nhóm cuối BXH.

Hoãn các trận đấu của vòng 13 V.League 2021 đến thời điểm thích hợp

Như đã đề cập, dưới sự điều hành của Chính phủ, nhiều đợt dịch Covid-19 đã được dập tắt ở nước ta. Nhưng khi thế giới vẫn bao phủ bởi bóng tối của đại dịch. Thì nguy cơ bùng phát (ở nước ta) tiếp tục là rất dễ xảy ra. Và trong những ngày vừa qua, một đợt dịch bùng phát mới lại nổi lên. Lần này, quy mô và phạm vi rộng hơn. Ý thức được nguy cơ dịch lây lan mạnh ra cộng đồng; VPF đã quyết định hoãn các trận đấu của vòng 13 V.League 2021 đến một thời điểm thích hợp. Khi Covid-19 đã được khống chế. Việc tổ chức các trận đấu bóng đá cũng đồng nghĩa là tụ tập đông người. Nên có nguy cơ lây lan cao.

Vì thế, giải đấu tạm hoãn cũng đồng nghĩa giảm thiểu được nguy cơ Covid-19 tấn công vào cộng đồng. Các đội bóng đã tận dụng quãng nghỉ do V.League tạm dừng. Để “xả trại”. Tạo điều kiện cho các cầu thủ trở về gia đình. Nhằm góp phần đảm bảo công tác phòng chống dịch trước lời kêu gọi của các cơ quan hữu quan. Được biết, các đội bóng luôn nhắc nhở cầu thủ nâng cao ý thức phòng chống Covid-19. Như hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người. Nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cả xã hội.

Rõ ràng, việc V.League 2021 tạm dừng mang đến ý nghĩa tích cực khá lớn. Khi giúp các cầu thủ có thời gian thư giãn sau một chặng đường căng thẳng và mệt nhọc. Do phải hoạt động gấp đôi công suất so với thường lệ. Góp phần hưởng ứng chiến dịch phòng chống Covid-19 của Chính phủ.

V-League 2021 lại bị đảo lộn vì Covid-19

Ban Điều hành giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban tổ chức (BTC) các trận đấu tiến hành cuộc họp kỹ thuật. Trong đó có cuộc họp của BTC trận đấu giữa CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) và Hà Nội FC trên sân Vinh.

Đùng một cái, BTC giải nhận được thông tin không vui. Là gần đây một số cầu thủ SLNA đã đi ăn sáng, uống cà phê tại Vinh với anh T.H.K. Người vào ngày 28.4 đã bay cùng chuyến với 2 người ở Hà Tĩnh có kết quả dương tính với Covid-19. Bản thân anh K. cũng không hay biết mình là F1 cho đến sáng 6.5. Khi lái ô tô vào Đà Nẵng; anh mới nhận được thông tin cùng bay chuyến với mình ngày 28.4 có người bị dương tính với Covid-19.

V-League 2021 lại bị đảo lộn vì Covid-19

Lập tức anh K. quay xe về Vinh để khai báo y tế. Đồng thời lên trang cá nhân, đề nghị những ai tiếp xúc gần với mình hãy chủ động đến cơ quan y tế gần nhất; để khai báo và tự cách ly. Các cầu thủ SLNA khi đọc thông tin này đã báo cáo ngay với lãnh đạo đội và đến y tế P.Cửa Nam tại TP.Vinh (địa bàn của CLB SLNA) khai báo y tế. Từ 9 giờ sáng đến chiều qua, VPF và BTC trận đấu thấp thỏm chờ kết luận của cơ quan y tế.

Cùng theo dõi chuyên mục Bóng đá Việt Nam để cập nhật thêm những thông tin về thể thao nhé.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.