US Women’s Open thi đấu kịch tính tại địa hình khá hiểm

Dù đã bước vào ngày thi đấu thứ 3 của giải US Women’s Open. Thế nhưng các golfer vẫn bị làm khó bởi sân golf Lake Course. Sân golf thuộc khu liên hợp Olympic Club tại San Francisco – California. Điều này thể hiện qua việc chỉ có 5/60 VĐV đánh âm gậy trong ngày Moving Day của giải đấu. Trong số này, Lexi Thompson là người thể hiện một cách tốt nhất, với chỉ 66 gậy qua 18 hố. Golfer đang xếp hạng 9 thế giới thể hiện phong độ tuyệt vời, khi không mắc lỗi bogey nào.

Ngoài ra, với việc giành được 5 điểm birdie. Trong đó xuất sắc hơn cả là hai cú putt tại các hố số 4 và 14. Tổng kết Lexi Thompson có tổng điểm sau 3 ngày thi đấu là -7 gậy, tạm vươn lên dẫn đầu giải. Xếp ngay sau là Lexi Thompson là tay golf người Philippines Yuka Saso. Cô là người từng dẫn đầu ở vòng 2, với tổng điểm -6 gậy. Trong ngày thi đấu thứ 3, Yuka Saso chơi dưới sức hơn ngày thi đấu trước đó. Có lúc cô từng dẫn trước đối thủ là Lexi Thompson đến 2 gậy, sau hố thứ 10.

Địa hình độc đáo mang lại một màn thi đấu tuyệt vời

Với địa hình độc đáo, hố 18, sân Hồ hứa hẹn nhiều khoảnh khắc kịch tính để tìm ra nhà vô địch major nữ của Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) hạ màn sáng 7/6, giờ Hà Nội. Từ nhận xét của giới chuyên môn và những diễn biến lịch sử, Gold Digest khẳng định ải cuối chiến địa US Women’s Open 2021 thuộc hàng đẹp nhất và khó nhất trong các sân đăng cai major.

Địa hình độc đáo mang lại một màng thi đấu tuyệt vời

Nhìn từ đầu hố, fairway hẹp như lối đi giữa các kệ hàng trong siêu thị. Nếu phát vào bên phải, golfer sẽ bị cây bách cổ thụ chắn hướng đánh trong cú thứ hai, còn lạc khu cỏ rough cao và dày bên trái, họ sẽ vào tư thế khó chịu – bóng trên triền dốc. Ngoài ra, các đấu thủ còn phải đánh ngược dốc để lên green vốn từ lâu trong danh sách “những khu chốt hố bé nhất ở đấu trường major”.

Hố này, Lexi Thompson phát vào rough, cú thứ hai vượt green. Cô giữ được par nhờ cú chip vào và một putt cách hố 0,9 mét, qua đó lên đỉnh bảng ở điểm -7 sau 54 hố.

Màn rượt đuổi đầy căng thẳng của các tay golf

Ngược lại, đấu thủ Philippines Yuka Saso đạt điểm giải -7 khi vào hố 18. Cô đánh xuyên tán cây bách để lên green. Bóng vào lớp rough cạnh green, ở vị trí không quá khó, Saso chip vào nhưng mất hai putt chốt hố bogey. Sau sơ suất ấy, Saso đứng thứ hai, sau Thompson do điểm giải còn -6.

Và chính hố 18 khiến tình hình của golfer Anh Mel Reid tệ hơn. Cô double bogey sau khi sa bẫy cát (bunker) bên trái green rồi chốt vòng 78 gậy và xuống T23 (điểm +5). Qua ba ngày, giải ghi nhận hố cuối sân đứng thứ sáu về độ khó, với 47 birdie so với 126 bogey và 23 double bogey hoặc tệ hơn.

Màn rượt đuổi đầy căng thẳng của các tay golf

Suốt thời gian này, Ally Ewing, vừa vô địch LPGA Tour cuối tuần trước, đều bogey hố 18. Cô hai lần phát trúng fairway, nhưng cả ba lần cố lên green đều vào bunker bên trái khu chốt hố. Khi sân Hồ đăng cai US Open 1955. Huyền thoại Ben Hogan từng mất đến ba cú mới ra khỏi rough và về sau double bogey hố 18. Pha sập hầm này khiến ông thua trận playoff tranh chức vô địch với Jack Fleck. Ngược lại, chính birdie hố đó đưa Fleck vào đấu tay đôi với Hogan.

Tuần này, USGA, qua từng vòng, thay đổi chiều dài hố 18. Dao động trong tầm 325-334 yard – tương tự major nam hồi 1955. Trước thông số đó, các đấu thủ nữ cũng chọn nhiều loại gậy khác nhau để phát trúng fairway, từ gậy gỗ số 3 đến sắt dài.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.