Trung Quốc: hủy mọi cuộc thi thể thao thiếu an toàn

Trung Quốc: hủy mọi cuộc thi thể thao thiếu an toàn

Ít nhất 60 cuộc thi marathon và thi chạy việt dã ở Trung Quốc đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại ngay sau thảm kịch 21 VĐV thiệt mạng vì thời tiết khắc nghiệt xảy ra 1 cuộc thi ultramarathon (việt dã) vào cuối tuần trước. Trung Quốc cho biết sẽ đình chỉ mọi cuộc thi đấu thể thao mà thiếu tiêu chuẩn an toàn ở quốc gia

Thể thao Trung Quốc đã phải đối mặt sự chỉ trích do vướng vào xu hướng mà truyền thông nước này gọi tên là “cơn sốt marathon” trong bối cảnh mà chính phủ đang đẩy mạnh tuyên truyền việc tập thể dục cho tất cả các nhóm tuổi. Theo thống kê của truyền thông trong địa phương năm ngoái được trích dẫn theo số liệu của Hiệp hội Điền kinh của Trung Quốc (CAA). Nước này đã tổ chức các cuộc thi chạy marathon trong năm 2018 nhiều hơn tới 40 lần so với năm 2014.

Trung Quốc huỷ hàng loạt cuộc thi chạy sau thảm kịch

Chạy đường dài đang bùng nổ ở Trung Quốc. Nhưng mối lo ngại đang gia tăng về các cuộc thi được tổ chức kém đã xuất hiện trên khắp nước này. Hôm 22.5, một cuộc thi chạy việt dã xuyên núi dài 100 km ở tỉnh Cam Túc, phía tây bắc nước này. Đã đối mặt với nguy hiểm khi gặp mưa đá; gió lớn và giá rét khiến 21 VĐV thiệt mạng.

Trung Quốc huỷ hàng loạt cuộc thi chạy sau thảm kịch

Cơ quan thể thao hàng đầu của Trung Quốc ngay sau đó đã lên tiếng kêu gọi các nhà tổ chức cải thiện sự an toàn. Dẫn đến nhiều cuộc thi marathon và việt dã phải quyết định huỷ hoặc hoãn. Tân Hoa xã cho biết, cuộc thi Marathon quốc tế Lan Châu. Dự kiến diễn ra tại Cam Túc vào ngày 13.6 và được Điền kinh Thế giới (WA) xác nhận. Là 1 trong số hơn 60 cuộc thi sẽ bị tạm hoãn.

Cập nhật những tin tức mới nhất về thể thao – bóng đá.

Trung Quốc cấm tất cả cuộc thi thể thao thiếu an toàn

Theo truyền thông Trung Quốc, Tổng cục Thể dục thể thao nước này hôm 2.6 cho biết. Các sự kiện bị đình chỉ bao gồm chạy đường mòn trên núi, bay lượn với bộ đồ bay và chạy cự ly cực dài… Cơ quan này không cho biết việc đình chỉ sẽ kéo dài bao lâu. Và không rõ liệu các VĐV có được phép tập luyện trong thời gian có hiệu lực hay không.

Chạy đường dài và các môn thể thao mạo hiểm khác đang bùng nổ ở Trung Quốc. Khi chính phủ tăng cường tập thể dục cho mọi lứa tuổi. Nhưng những lo ngại về an toàn đã cản trở các cuộc thi được quản lý kém vốn nở rộ. Trong những năm gần đây trên khắp đất nước đông dân nhất thế giới.

Trung Quốc cấm tất cả cuộc thi thể thao thiếu an toàn

Những lo ngại đó xuất hiện vào tháng trước. Khi một cuộc đua xuyên núi dài 100 km ở tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc. Với gần 200 VĐV tranh tài đã trở thành thảm hoạ. Đã bất ngờ hứng chịu mưa đá, gió lớn và giá rét khiến 21 người thiệt mạng.

Sự cố đau lòng tại thảm hoạ marathon ở Cam Túc đặt ra câu hỏi. Tại sao các nhà tổ chức dường như phớt lờ thời tiết khắc nghiệt. Khi chuẩn bị tổ chức cuộc thi nói trên. Dẫn đến những lời kêu gọi về việc ban hành luật chặt chẽ hơn xung quanh các sự kiện thể thao. Đáp lại, các cơ quan đứng đầu thể thao Trung Quốc hứa. Sẽ “tiến hành đánh giá toàn diện các sự kiện thể thao và cải thiện các tiêu chuẩn, quy định”. Để tránh lặp lại thảm hoạ khủng khiếp tại Cam Túc.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.