Tìm hiểu về bảng ngọc và cách lên đồ Riven Tốc Chiến

Tìm hiểu về bảng ngọc và cách lên đồ Riven Tốc Chiến

Riven – Kẻ Lưu Đày là một tướng đấu sĩ đường trên nổi tiếng với lối đánh tuyệt đẹp và lượng sát thương cực lớn trong Liên Minh Huyền Thoại. Là vị tướng mới nhất cập bến Tốc Chiến, Riven được kỳ vọng sẽ khơi dậy đẳng cấp rank Việt Nam trong tương lai. Đây là một đấu sĩ cơ động cao và có khả năng dồn combo siêu khủng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lên đồ và bảng ngọc để chơi Riven Tốc Chiến một cách tốt nhất nhé. Hãy cùng baothethao24h.net xem thêm thông tin chi tiết bên dưới.

Giới thiệu Riven Tốc Chiến

Giới thiệu Riven Tốc Chiến

Từng là đại kiếm sư trong quân Noxus, Riven giờ sống lưu vong trên vùng đất cô từng cố chinh phục. Thăng tiến trong hàng ngũ nhờ niềm tin vững chắc và sức mạnh tàn bạo của mình, cô được tặng thưởng thanh kiếm cổ ngữ huyền thoại và một chiến đội của riêng mình. Tuy nhiên, trên mặt trận Ionia, niềm tin của Riven vào quê hương đã tan vỡ. Cắt đứt mọi ràng buộc với đế chế, giờ cô tìm kiếm một nơi giữa thế giới đổ nát này, dù cho có tin đồn rằng Noxus đã thay đổi…

 • Vị trí: Đường Baron, Đi Rừng
 • Vai trò: Đấu Sĩ

Các kỹ năng của Riven Tốc Chiến

 • Nội tại là Kiếm Cổ ngữ: các kỹ năng của Riven tích sức mạnh cho thanh kiếm. Và đòn đánh của cô dùng sức mạnh tích trữ đó để gây thêm sát thương.
 • Chiêu 1 là Tam Bộ Kiếm: Riven có thể tung ra một chuỗi những cú đánh cực mạnh. Kỹ năng này có thể tái kích hoạt 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn. Và cú đánh thứ ba sẽ hất văng những kẻ địch xung quanh đi.
 • Chiêu 2 là Kình Lực: Riven vận kình lực gây sát thương và làm choáng kẻ địch cạnh bên.
 • Chiêu 3 là Anh Dũng: Riven bước tới trước một bước ngắn và chặn sát thương nhận vào.
 • Chiêu cuối là Lưỡi Kiếm Lưu Đày: Riven cường hóa vũ khí của bản thân bằng một luồng năng lượng giúp tăng Sát thương Vật lí và tầm đánh. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, cô có thể sử dụng Chém Gió, một kĩ năng công kích tầm xa cực mạnh.

Bảng ngọc và phép bổ trợ của Riven

 • Chinh Phục
 • Tàn Bạo
 • Thợ Săn: Khổng Lồ
 • Thợ Săn Thiên Tài

Bảng ngọc này sẽ giúp Riven tối ưu sát thương. Đồng thời tăng khả năng sống sót trong giao tranh; phù hợp với vai trò Đấu Sĩ của mình. Còn với phép bổ trợ, Riven sẽ cầm theo Tốc Biến và Thiêu Đốt.

Hướng dẫn lên đồ cho Riven

Rìu Đen: mang đến một lượng máu lớn kèm theo sát thương cùng khả năng trừ giáp đối thủ. Đây là trang bị chính đầu tiên của Riven và gần như chắc chắn phải lên ở mọi ván đấu.

Móng Vuốt Sterak: trang bị tấn công dùng cho tướng Đấu Sĩ, Sát Thủ với việc các tăng các chỉ số như sát thương và máu. Ngoài ra sẽ cho bạn khả năng sống sót tuyệt vời đến từ lượng giáp ảo được kích hoạt. Trang bị này sẽ giúp Riven tự tin thực hiện những tình huống 1vs1.

Hướng dẫn lên đồ cho Riven

Vũ Điệu Tử Thần/Lời Nhắc Tử Thần: Vũ Điệu Tử Thần sẽ là trang bị vừa giúp người chơi có thêm sát thương; vừa giúp bạn tăng khả năng sống sót trong giao tranh. Đây sẽ là trang bị cần lên thứ 3 hoặc thứ 4 của Riven. Còn nếu muốn tăng khả năng dồn sát thương hoặc đối đầu với những kẻ thù có lượng giáp lớn, bạn sẽ cần Lời Nhắc Tử Vong.

Giáp Thiên Thần: trang bị phòng ngự không thể thiếu trong giai đoạn cuối trận. Đặc biệt là với một Riven thường xuyên phải tiến lên phía trước trong giao tranh.

Trang bị còn lại, người chơi có thể lựa chọn giữa Kiếm Ma Yommu, Huyết Kiếm, Chùy Gai Malmortius. Riven sẽ cần lên Giày Thủy Ngân trước khi nâng cấp thành Dịch Chuyển hoặc Giải Thuật Hiệu Ứng.

Hướng dẫn cách chơi Riven Tốc Chiến

Đánh thường giữa mỗi đòn Tam Bộ Kiếm sẽ giúp Riven tối đa hóa lượng sát thương: Chiêu 1> đánh thường > Chiêu 1 > đánh thường > Chiêu 1 > đánh thường. Kỹ năng Anh Dũng (Chiêu 3) giúp kích hoạt Tác Động Bất Chợt tăng lượng sát lực. Nên nếu có thể hãy bắt đầu chuỗi combo bằng kỹ năng này nhằm tối ưu hóa lượng sát thương gây ra.

Trong quá trình thi triển chiêu thức có 2 kỹ năng khiến Riven bị ”thừa động tác”: Đó là Anh Dũng (Chiêu 3) (sau khi sử dụng xong Riven rướn người tới trước trong thoáng chốc) và Kình Lực (Chiêu 2) (làm choáng xong Riven giơ kiếm lên trời trong thoáng chốc). Do đó đây là thời điểm để bạn kích hoạt combo Q của mình.

Combo chuỗi dài: Chiêu 3 -> Chiêu cuối -> Chiêu 2 -> Chiêu 1 -> Chiêu cuối hoặc là Chiêu 3 -> Chiêu cuối -> Chiêu 1 -> Chiêu 2

Cách tiếp cận kết hợp đột nhiên gây choáng: Chiêu 3 -> Chiêu 1 -> Chiêu 2 -> Đánh thường -> Chiêu 1-> Đánh thường -> Chiêu 1 hoặc Chiêu 3 -> Chiêu 2 -> Chiêu 1.

Khắc chế Riven

 • Riven đầu game rất mạnh trong trao đổi chiêu thức. Nếu khả năng trao đổi của bạn không bằng, đừng cố trao đổi với cô ta để tránh bị đè đường.
 • Trong giao tranh tổng, Riven sẽ luôn cố tiếp cận đội của bạn từ phía sau hoặc hai bên. Do vậy hãy đảm bảo đội của bạn luôn có đủ tầm nhìn và tránh việc đứng tụ lại 1 chỗ. Riven hoàn toàn có thể quét sạch cả đội bạn.
 • Bộ chiêu thức của Riven khiến cô ta khá cơ động. Hãy sử dụng những kỹ năng cú trói chân làm choáng trong lúc Riven đang sử dụng Tam Bộ Kiếm; hoặc Anh Dũng sẽ ngăn chặn cô ta bỏ chạy hoặc tiếp cận bạn.
 • Chọn những vị tướng có sải tay dài hay những có chiêu thức khống chế để kìm hãm sức mạnh của Riven trong giai đoạn đi đường.
 • Những trang bị giảm hồi máu là công cụ khá tốt giúp khắc chế Riven.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Riven trong Liên minh huyền thoại qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.