Tian đứng lên bảo vệ SofM sau cuộc tranh cãi

Tian đứng lên bảo vệ SofM sau cuộc tranh cãi

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nổ ra tranh cãi xung quanh thái độ của SofM khi đấu rank. Sau khi cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chỉ trích thái độ của SofM trong trận đấu rank, Tian không hề bênh vực người đồng đội cũ GimGoom mà bất ngờ lên tiếng ủng hộ SofM. Cụ thể, trong trận đấu vòng loại giữa SofM và GimGoon, Udyr của SofM đã bị cướp bãi chim nhưng lại không nhận được sự hỗ trợ của đồng đội. Vào lúc đó, Orianna đường giữa của GimGoon đứng gần nhất nhưng anh không thể di chuyển vì bị ép lính vào trụ. Kết quả là đội của SofM và Gimgoon đã để thua Zoe và Kindred.

Tranh cãi giữa SofM và GimGoon

Phải chịu thất bại, SofM đã có phần bực tức, thể hiện thái độ thiếu chuẩn mực, toxic khi phàn nàn rằng tại sao GimGoon lại chọn Orianna để rồi giờ đường giữa bị ép. Và tuyên bố “mình không gánh được đội hình này”. GimGoon cũng thể hiện sự nóng tính của mình. Anh còn trả treo rằng SofM “không đủ tư cách làm tuyển thủ chuyên nghiệp”. Và không đủ khả năng để đạt Top 1.

GimGoon nói rằng SofM không đủ khả năng đạt top 1

Sau đó, SofM phải hứng chịu rất nhiều ý kiến chỉ trích của một bộ phận khán giả Trung Quốc. Thực tế, đã có khá nhiều tranh cãi xảy ra xoay quanh thái độ của SofM khi đánh rank. Một số ý kiến thì cho rằng sai lầm của SofM không có gì để bảo chữa. Nhưng một số khác thì tỏ ra cảm thông với việc tuyển thủ này gặp phải quá nhiều tình huống tiêu cực (train team liên tục, thua rank liên tiếp…) dẫn đến mất kiểm soát về vấn đề hành vi.

Tian đứng lên bảo vệ SofM

Tuy phần lớn người chơi đều nhìn nhận rằng SofM là người sai trong tình huống này. Thế nhưng người đồng đội cũ của Gimgoon ở FPX – Tian lại lên tiếng bảo vệ SofM. Trên stream của mình, người đi rừng của FPX bày tỏ sự thông cảm với SofM: “Lúc đó, SofM đã thua 5 trận liên tiếp rồi. Nếu may mắn, đáng lẽ anh ấy đã gặp một đồng đội như Knight; những người thực sự có quyết tâm giành chiến thắng.”

Tian cũng là một trong những thành viên nằm trong “hội bạn thân” của SofM tại Trung Quốc. Cả 2 còn thường xuyên duo chung và donate cho nhau trên stream. Tian cũng rất kính trọng SofM và thậm chí còn gọi anh là “Lão sư”. Trong khi đó, mối quan hệ giữa Tian cũng như với các thành viên khác của FPX với Gimgoon lại có vẻ không mấy tốt đẹp. Lý do đến từ tính cách nóng nảy của người chơi đường trên này. Khi anh thường xuyên nổi nóng, thậm chí là đập phá đồ đạc khi tức giận.

Tian đứng lên bảo vệ SofM

Có thể thấy, dù cũng mang tiếng là “toxic” với 3 lần mắc lỗi “vạ miệng”. Nhưng thực tế phần lớn thời gian thi đấu tại Trung Quốc, SofM luôn giữ được thái độ tích cực. Và cũng chính nhờ điều đó mà anh được rất nhiều bạn bè, tuyển thủ khác yêu mến.

Gimgoon một lần nữa tranh cãi với thành viên khác

Sau khi Tian lên tiếng bảo vệ SofM, đồng thời có một vài động thái ngầm chỉ trích GimGoon, nhiều ý kiến cho rằng những tin đồn về xích mích nội bộ của FunPlus Phoenix trong quá khứ là sự thật. Bởi chính các tuyển thủ người Trung Quốc của FPX là những người đã từng tiết lộ về tính nóng nảy của GimGoon. Khi anh thường xuyên chửi bới, đập bàn đập ghế mỗi khi chơi game không được như ý.

Sau trận đấu với SofM, Gimgoon một lần nữa lại tranh cãi với một thành viên khác của Suning là huanfeng. Đây là một trận đấu cũng có sự góp mặt của SofM khi thần rừng của Việt Nam chơi ở vị trí Hỗ trợ cho người đàn em của mình. Trong khi đồng đội yêu cầu Gimgoon chọn một vị Tướng pháp sư đường giữa; anh lại chọn Fiora đi đường giữa để rồi bị đồng đội chỉ trích. Kết thúc trận đấu, Gimgoon chỉ lẳng lặng tố cáo huanfeng và SofM.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.