Thầy Park ra sân tập hướng dẫn cho các cầu thủ cách khắc chế Indonesia

Thầy Park ra sân tập hướng dẫn cho các cầu thủ cách khắc chế Indonesia

Sau khi dự khán trận đấu của đội tuyển Indonesia, HLV Park Hang Seo đã dường như phần nào đã tìm ra được cách khắc chế đối thủ. Để chuẩn bị kỹ càng cho trận đầu tiên, HLV Park Hang Seo đã trực tiếp dự khán trong trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Indonesia. Thầy Park dường như đã nhìn ra được điểm mạnh và điểm yếu của ĐT Indonesia để tìm cách khắc chế. Trong buổi tập vào ngày 5/3, HLV Park Hang Seo đã chia các học trò thành nhóm 3 người để thực hiện bài tập nâng cao kỹ năng đeo bám đối thủ.

Thầy Park đích thân ra sân tập

Thầy Park đích thân thị phạm cho các cầu thủ về bài tập này. Một cầu thủ sẽ chuyền bóng cho đồng đội rồi di chuyển đến vị trí được chỉ định để nhận lại bóng.

Chia nhóm để luyện tập

Cầu thủ còn lại trong nhóm 3 người sẽ phải di chuyển theo người chuẩn bị nhận bóng. Thầy Park yêu cầu không được phép bỏ người mà phải theo đuổi đến cùng. Có thể thấy HLV Park Hang Seo đang tìm cách khắc chế lối chơi của ĐT Indonesia. Trong trận hòa ĐT Thái Lan, cả hai bàn thắng của ĐT Indonesia đều đến từ những tình huống các cầu thủ Thái Lan bỏ lỏng không theo sát người.

Chia nhóm để luyện tập

Sự tự tin ở nụ cười

Trong buổi tập này, HLV Park Hang Seo cũng cười nhiều hơn thường lệ. Từ ngày ĐT Việt Nam đến Dubai (UAE), HLV Park Hang Seo hiếm khi nở nụ cười trên sân tập. Nhưng khi gần đến ngày thi đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc có lẽ muốn các cầu thủ có được tâm trạng thoải mái để ra sân.

Dù vậy, HLV Park Hang Seo vẫn sẵn sàng nhắc nhở; khi thấy các cầu thủ mải trò chuyện mà mất tập trung khi tập luyện. Theo tiết lộ của Tiến Linh, HLV Park Hang Seo đang hoàn thiện chiến thuật. Nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với ĐT Indonesia vào ngày 7/6.

Indonesia đã lộ điểm yếu ở trận Thái Lan – Indonesia

Đội tuyển Indonesia đã thành công khi giành được điểm đầu tiên ở bảng G. Sau khi cầm hòa Thái Lan 2-2 trong trận đấu tại sân Al Maktoum, Dubai (UAE) hôm 3.6. Trong trận đấu này, đội bóng HLV của Shin Tae-yong đã bị dẫn trước 2 lần. Nhưng I Kadek Agung và Evan Dimas kịp toả sáng lần lượt ghi bàn gỡ hòa.

Sự lúng túng

Tuy nhiên, theo phân tích của báo giới địa phương, ở trận gặp Thái Lan. Đội bóng xứ vạn đảo đã để lộ 3 điểm yếu vốn thường xuyên mắc phải trong 2 trận giao hữu; thua Afghanistan (2-3) và Oman (1-3). Đầu tiên, các vấn đề ở vị trí trung vệ và khả năng chống bóng bổng ở hàng thủ vẫn là một khu vực luôn gây bất an cho đội tuyển Indonesia. Điều này có thể thấy qua 2 bàn thua của Thái Lan. Khi các hậu vệ Indonesia luôn thể hiện sự lúng túng trước những đường tạt bóng bổng của “Voi chiến”.

Sự lúng túng

Hai trung vệ được HLV Shin Tae-yong sử dụng trong trận gặp Thái Lan là Arif Satria và Rizki Ridho. Họ thường xuyên lép vế trong những pha tranh chấp bóng bổng. Điểm yếu này đã được Thái Lan tận dụng triệt để để ghi 2 bàn thắng.

Nỗi lo này đã được chiến lược gia người Hàn Quốc nhắc đi nhắc lại nhiều lần sau 2 trận giao hữu. Khi trung vệ Elkan Baggott (cao 1,94m) từ chối bay từ Anh sang UAE hội quân. Còn hậu vệ kỳ cựu Yanto Basna bị loại do vi phạm kỷ luật. Hiện trong tay của ông Shin Tae-yong chỉ còn 3 trung vệ thực thụ. Đó là Ryuji Utomo, Rachmat Irianto và Andy Setyo. Những người không có thể hình lý tưởng và không mạnh tranh chấp bóng bổng.

Mất tập trung

Điểm yếu thứ hai của đội tuyển Indonesia chính là sự tập trung của các cầu thủ trong 10 phút đầu tiên của trận đấu. Đây này cũng được xem là một vấn đề mà Indonesia bộc lộ ở cả 3 trận gần nhất. Đội quân của HLV Shin Tae-yong đã 2 lần nhận bàn thua chóng vánh ở đầu mỗi hiệp trong trận gặp Thái Lan sau những tình huống mà hàng thủ mất tập trung.

Thiếu quyết đoán

Thiếu quyết đoán

Ngoài ra, sai sót và thiếu quyết đoán trong các đường chuyền bóng và phối hợp vẫn là điều khiến HLV Shin Tae-yong cần phải cải thiện trong trận gặp đội tuyển Việt Nam sắp tới. Trong nhiều tình huống ở trận hoà Thái Lan, các cầu thủ của đội tuyển Indonesia thường để mất bóng dễ dàng, chuyền bóng thiếu chính xác, chuyền gấp hoặc tung ra đường chuyền chậm.

Nguồn: bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.