Tay golf Bob Sowards dùng tiền thưởng đóng học phí cho con

golfer

Bob Sowards đã sử dụng tiền thưởng của mình để trang trải cho việc học đại học của con gái khi anh được xếp hạng trong top 5 ở giải major lão tướng gần đây. Sowards đã đứng thứ 5 trong Giải vô địch Senior PGA Championship năm 2021 do PGA tổ chức tại Southern Hills Country Club. Sự kiện kết thúc vào ngày 31/5 theo giờ Hà Nội. Sowards nhận được số tiền thưởng là 106,000 đô la Mỹ. Anh chia sẻ với ban tổ chức rằng số tiền này sẽ được dùng để trang trải học phí cho Jordan – con gái anh đã nhập học Đại học Bang Arizona vào mùa thu năm nay. “Học phí rất đắt,” Sowards tiết lộ trên tạp chí thể thao nổi tiếng GolfWeek. Anh hiện đang là giám đốc huấn luyện tại Sân vận động Kinsale ở Ohio. Mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi chi tiết câu chuyện thể thao này trong bài tin này.

Chia sẻ của Bob Sowards 

Golfer 52 tuổi kể chuyện suýt bỏ giải để dự lễ tốt nghiệp trung học của con gái. Nhưng Lynn – vợ ông – khuyên chồng cứ dự sự kiện vì biết đâu sẽ nhận khá tiền từ thành tích cao để đỡ gánh nặng tài chính cho con trên đường học vấn.

“Bà ấy là chủ mà. Và tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Sowards hóm hỉnh.

Ở Senior PGA Championship năm nay, Sowards tưởng chừng có tiền đóng trọn gói đến khi con tốt nghiệp đại học. Ngày khai mạc, ông giữ đỉnh bảng. Vòng thứ hai, có lúc ông dẫn hai gậy, nhưng mấy hố cuối Sowards sa sút phong độ nên chốt trận ở vị trí T18 sau 36 hố.

Chia sẻ của Bob Sowards 

Chặng áp chót, đấu thủ sinh năm 1968 lên T10. Nhờ 67 gậy trận bế mạc tương tự ngày đầu, Sowards lên T5 chung cuộc với điểm -1. Alex Cejka vô địch ở điểm -8, ẵm 585.000 USD.

Sowards vào golf chuyên nghiệp từ 1991. Mãi 17 năm sau đó, ông mới lần đầu vào PGA Tour qua nhóm giải vòng loại. Ở đấu trường hạng Nhất Mỹ, Sowards đến nay dự tổng cộng 41 sự kiện, trong đó 11 lần qua cắt loại qua với thành tích cao nhất T9 tại Wyndham Championship 2008.

“Giải đó, tôi bỏ túi 120.000 USD. Còn tiền từ major lão tướng kỳ này là khoản thu nhập lớn nhất mà tôi kiếm được từ khi sang tuổi 50”, Sowards tâm sự.

Thông tin về giải Senior PGA Championship

PGA Championship 2021 sẽ khởi tranh trên mặt sân nổi tiếng về độ khó Ocean Course của Kiawah Island Golf Resort. Đây là lần thứ 2 sân golf này đăng cai Major, lần trước đó là vào năm 2012. Kiawa Island Golf Resort gồm 3 sân. Nhưng sân Ocean Course được thiết kế bởi Alice và Pete Dye để đăng cai Ryder Cup 1991. Với độ dài 7,876 yard, đây là sân golf dài nhất tổ chức Major; hơn 135 yard so với Erin Hills nơi diễn ra U.S. Open 2017.

Với gió to, fairway cứng, green mấp mô Ocean Course; sẽ mang tới trải nghiệm đầy thách thức với các golfer. Rory McIlroy là người đang giữ kỷ lục điểm số tại Ocean Course; khi anh vô địch giải đấu năm 2012 với điểm -13.

Senior PGA Championship

PGA Championship 2021 sẽ là giải đấu đầu tiên mà PGA Of America; cho phép người chơi sử dụng máy đo khoảng cách. Luật golf được ban hành bởi Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA); đã cho phép sử dụng máy đo khoảng cách ở các giải đấu thông thường từ năm 2006. Nhưng luật địa phương trong các giải đấu lại cấm sử dụng. Điển hình là trong các giải đấu chính thức của PGA Tour, U.S. Open hay The Open.

Tuy nhiên, đứng trước vấn đề về tốc độ chơi; PGA Of America đã đưa ra quyết định trên dù mắc phải nhiều phản ứng của chính người chơi. Cùng với PGA Championship, các giải đấu còn lại trong năm của PGA Of America như KPMG Women’s PGA Championship và KitchenAid Senior PGA Championship cũng sẽ áp dụng điều tương tự.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.