Tấn Trường có được HLV Park đặt niềm tin ?

Cơ hội dành cho Tấn Trường khi Văn Lâm vắng mặt

Vừa qua, người hâm mộ nhận được tin không mấy vui vẻ. Thủ môn Đặng Văn Lâm không thể tham giả vòng đấu loại World Cup 2022. Bởi lẽ, anh hiện đang là F1 tại Nhật Bản. Được biết, lỡ hẹn với ĐT Việt Nam khiến anh rất buồn, nhưng anh cũng vô cùng chia sẻ. Như vậy, để thay thế cho một thủ thành đang ổn định như Đặng Văn Lâm không phải là chuyện dễ. Hiện nay có ba cái tên trong danh sách được xem xét. Đó chính là Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng. HLV Park Hang Seo cần một thủ môn phải thật sự bản lĩnh, và Tấn Trường vừa đáp ứng được điều đó.

Mới đây, thủ môn Bùi Tấn Trường trả lời giới truyền thông. Báo chí đã đề cập đến vấn đề không thi đấu của Đặng Văn Lâm. Tấn Trường đã khẳng định thủ môn gốc Đồng Tháp này sẵn sàng để thế chỗ Văn Lâm.

Tấn Trường tự tin và sẵn sàng thi đấu

Không rào trước đón sau, Tấn Trưởng thẳng thắn cho biết: “Nếu có mặt tại UAE, chưa chắc Văn Lâm đã được bắt chính. Tôi vẫn tin rằng mình có thể cạnh tranh được với cậu ấy. Có hay không có Văn Lâm, tôi vẫn phải nỗ lực”.

Một câu trả lời chứng tỏ Bùi Tấn Trường không hề chịu tác động tâm lý xung quanh. Đặng Văn Lâm bị gạch tên khỏi danh sách tham dự vòng loại World Cup của ĐT Việt Nam. Đây là điều không ai mong muốn. Nhưng Tấn Trường là cái tên sáng giá. Ngoài ra, Tấn Trường còn nhẹ nhàng cho biết anh không mấy quan tâm đến những sai lầm của anh trong quá khứ. Đồng thời nhắn nhủ người hâm mộ hãy xem anh thể hiện ở hiện tại. Nếu anh có cơ hội được ra sân, anh sẽ thi đấu hết mình.

Tấn Trường tự tin về năng chuyên môn của mình

Thủ thành Bùi Tấn Trường cũng đã chia sẻ thêm. Điểm mạnh nhất và cũng là điểm khiến anh cảm thấy tự tin nhất đó chính là khả năng chỉ huy hàng phòng ngự. Tấn Trường cho biết, hiện tại anh và các đồng đội đều có tinh thần rất tốt. Họ vô cùng hưng phấn tập luyện và tập trung hướng tới trận đấu với ĐT Indonesia.

Đấy có lẽ cũng là điều mà HLV Park Hang Seo đang chờ đợi. Không dễ để tìm một thủ môn giàu bản lĩnh, đủ sức thay thế cho thủ thành số một vốn đang rất ổn định. Hơn nữa, đây lại là một giải đấu quan trọng. Thường thì người được thay thế càng hay, người thay thế càng chịu nhiều áp lực. Thế nhưng, với Tấn Trường, anh hầu như đã trút bỏ được áp lực đấy.

Sự lựa chọn hợp lí

Cựu thủ môn hàng đầu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2008 là Dương Hồng Sơn đã đánh giá. Theo anh, Tấn Trường đã tiến bộ rõ rệt về mặt bản lĩnh. Hơn nữa việc giàu kinh nghiệm của thủ thành này là một điểm cộng. Có lẽ, không ai xứng đáng hơn anh trong việc thế chỗ Đặng Văn Lâm ở đội tuyển hiện tại.

Tấn Trường cho biết Văn Lâm chưa chắc được bắt chính một khi có anh ở đội tuyển vào lúc này. Điều này cũng có nghĩa là thủ thành gốc Đồng Tháp đang khoác áo CLB Hà Nội vô cùng tự tin về mặt chuyên môn. Anh không thua Đặng Văn Lâm.

Thủ thành Tấn Trường (giữa) chăm chỉ tập luyện

Một khi Tấn Trường tìm thấy sự vững tâm, các hậu vệ đứng ngay trước anh cũng sẽ có sự vững tâm. Bởi họ tin rằng luôn được hỗ trợ của một thủ môn chắc chắn phía sau lưng. Chí ít là chắc chắn giống Đặng Văn Lâm trước đây từng thể hiện. Tâm lý của hàng thủ nói chung là rất quan trọng. Các hậu vệ không thể thi đấu tốt nếu cứ nơm nớp về thủ thành phía sau. Khi mà họ lo sợ thủ môn có thể mắc sai lầm bất cứ lúc nào. Khi đó, các hậu vệ dễ bị phân tán, dẫn đến hàng thủ xộc xệch.

Ngược lại, thủ môn càng vững vàng thì các hậu vệ càng vững tâm. Và có vẻ như HLV Park Hang Seo cũng như đội tuyển Quốc gia nói chung đã tìm được điều này từ Bùi Tấn Trường.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.