Run for Vaccine với sự quy tụ đông đảo từ người ủng hộ

Chỉ tròn một ngày phát động Run for Vaccine. Giải chạy ảo ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam ghi nhận hơn  1.800 người tham gia. Điều này tương đương số tiền quyên góp gần 180 triệu đồng. Tính đến 15h ngày 3/6, giải chạy ảo “Run for Vaccine” do phía VnExpress tổ chức. Giai đã thu hút gần 1.800 người và 152 nhóm tham gia. Với mỗi lượt đăng ký có mức phí từ 100.000 đồng. Tất các runner đã đóng góp gần 180 triệu đồng sẽ được trao vào Quỹ vaccine. Đồng thời chung tay cùng Bộ Y tế và Chính phủ trong công cuộc kiểm soát Covid-19.

Thông điệp mạnh mẽ mà Run for Vaccine mang lại là rất lớn

Thông điệp “Những bước chân đoàn kết” của giải nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng chạy bộ. Đây là một trong những giải có số lượng đăng ký nhanh nhất trong 24 giờ trên nền tảng chạy ảo V-Race. Giải kéo dài đăng ký đến ngày 18/7. Dự kiến “Run for Vaccine” sẽ thu hút khoảng 10.000 người tham gia.

Những gương mặt quen thuộc của V-Race cũng tham gia chiến dịch chạy bộ này có thể kể đến như: BIDV Runner, Hồ Lộn Team, Saigon Rùa, adidas Runners Saigon, Quảng Trị Runners, VKL Runners, Manulife, SHTP Runners Saigon, Cộng Đồng Chạy Bộ (R4S), Phu My Hung Runners, Câu lạc bộ runner của Bộ Khoa học Công nghệ…

Thông điệp mạnh mẽ mà Run for Vaccine mang lại là rất lớn

Ở hạng mục cá nhân, nhiều runner đã chạy trên 30km ngay trong ngày đầu tiên giải ghi nhận kết quả. Đa số mọi người không đặt nặng thành tích mà đề cao tinh thần thể dục thể thao, chạy để quyên góp ủng hộ cho Quỹ Vaccine.

“Run for Vaccine” thuộc nền tảng chạy ảo V-Race, khuyến khích tất cả mọi người tham gia với phí 100.000 đồng. Số tiền sẽ được Ban tổ chức chuyển về Quỹ vaccine Việt Nam.

Quỹ Vaccine được thành lập với mục tiêu tiếp nhận, sử dụng nguồn đóng góp của cá nhân và tổ chức trong việc mua, sản xuất vaccine để tiêm chủng cho người dân. Dự kiến Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine tiêm cho 75 triệu người dân. Tổng kinh phí khoảng 25.200 tỷ đồng.

Tính đến ngày 7/6 con số người đăng kí đã lên đến 4000 người

Runner sau khi đăng ký có thể bắt đầu chạy từ 0h00 ngày tiếp theo với 4 cự ly: 10km, 21 km, 42 km, 100 km. Mỗi người chạy theo hình thức tích lũy km trong 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Hoàn thành thử thách, runner sẽ nhận được chứng nhận điện tử, huy chương điện tử để lưu lại một kỷ niệm đẹp về một chặng đường tập luyện đầy ý nghĩa.

Sau chưa đầy một tuần, giải chạy ảo “Run for Vaccine” do VnExpress phát động vượt 4.000 người và 43.000 km đã hoàn thành. Ngoài tham theo hình thức cá nhân, nhiều tổ chức. Doanh nghiệp tập hợp nhân viên đăng ký theo nhóm số lượng lên đến vài chục người nhằm ủng hộ Quỹ vaccine, vừa nâng cao tinh thần thể thao nội bộ. Điều này là minh chứng cho tinh thần cùng cả nước chống dịch của cộng đồng runner.

Tính đến ngày 7/6 con số người đăng kí đã lên đến 4000 người

Cự ly 100 km được nhiều runner lựa chọn nhất. Số lượng chân chạy nữ tham gia “Run for Vaccine” là 37%, cao hơn mức trung bình 30% của V-Race.

Với mỗi lượt đăng ký có mức phí 100.000 đồng. 4.000 runner đã đóng góp 400 triệu đồng cho Quỹ vaccine. Ban tổ chức sẽ chuyển toàn bộ số tiền này về đại diện tiếp nhận của Quỹ. Sử dụng cho việc mua, sản xuất vaccine để tiêm chủng cho người dân. Dự kiến Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine tiêm cho 75 triệu người dân. Tổng kinh phí khoảng 25.200 tỷ đồng.

Xem thêm thông tin thể thao mới nhất tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.