Roland Garros dựng tượng đài Rafael Nadal

Vào hôm 27 tháng 5, tay vợt từng 13 lần giành được danh hiệu tại Roland Garros. Tay vợt Rafael Nadal đã tham dự một buổi lễ và đón nhận bức tượng của anh được ra mắt. Xuất hiện tại buổi lễ cùng với Chủ tịch FFT,ông Gilles Moretton và nhà điêu khắc bức tượng Jordi Diez Fernandez, Rafael Nadal đã không giấu được niềm tự hào khi nhìn thấy bức tượng của mình được dựng ngay cổng vào của khu vực thi đấu giải Pháp mở rộng. Bức tượng Rafael Nadal đã được Ban tổ chức Roland Garros cho dựng ngay cổng vào khu vực thi đấu. Nhằm tôn vinh người đã 13 lần vô địch giải đấu.

Rafael Nadal được tôn vinh tại thánh địa Roland Garros

Bức tượng thép cao 3 mét, rộng 4,89 mét; sâu 2 mét màu bạc tái hiện cú đánh thuận tay thương hiệu của siêu sao người Tây Ban Nha. Bức tượng được Roland Garros thực hiện nhằm tôn vinh tay vợt từng 13 lần vô địch giải đấu.

Nhà điêu khắc Jordi Diez Fernandez được coi là một trong những nhà điêu khắc xuất sắc nhất của Tây Ban Nha. Khả năng diễn đạt bằng hình tượng bậc thầy, đặc biệt là ở khuôn mặt người, là một trong những đặc điểm nổi bật trong các tác phẩm của ông.

Rafael Nadal được tôn vinh tại thánh địa Roland Garros

Trước đây ông đã từng thử nghiệm với một số vật liệu như đá, sắt, gỗ và thậm chí cả đất sét. Diez Fernandez đã dành cả thập kỷ qua để nghiên cứu về thép không gỉ, một vật liệu mang lại cho ông những khả năng vô hạn.

Nadal chia sẻ tại buổi lễ: “Những gì đã xảy ra tại Paris rất đặc biệt đối với tôi. Tôi xin cảm ơn Roland Garros về điều này. Đây là điều mang rất nhiều ý nghĩa trong cuộc đời tôi. Paris luôn là địa điểm đặc biệt và quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Có thể nói Rafael Nadal là tay vợt vĩ đại nhất Roland Garros. Anh chưa thua trận chung kết nào ở Paris suốt 16 năm qua. Nadal đã thắng 100 trận Roland Garros và chỉ 2 lần thất bại. Rafa thắng toàn bộ 26 trận bán kết và chung kết Roland Garros.

Bức tượng tái hiện cú đánh thuận tay trứ danh của Nadal

Tay vợt số ba thế giới có mặt trong buổi lễ ra mắt bức tượng của bản thân hôm 27/5. Tượng Nadal cao ba mét, rộng 4,89 mét và sâu hai mét. Nó được làm bằng thép, do nhà điêu khắc Jordi Fernandez thực hiện. Bức tượng màu bạc tái hiện cú đánh thuận tay trứ danh của Nadal. Trước đó, Fernandez định dựng lại hình tượng Nadal nâng cúp vô địch, nhưng đổi ý sau khi bàn bạc với chủ nhân 20 Grand Slam.

“Thật vinh dự khi có mặt ở đây hôm nay, trong buổi lễ rất đặc biệt của tôi”, Nadal nói với ATP. “Xin cảm ơn Roland Garros về điều này. Tôi thấy rất xúc động khi bức tượng ở cạnh tượng phi công Roland Garros; và bốn chàng ngự lâm của quần vợt Pháp. Đây luôn là địa điểm đặc biệt và quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Bức tượng tái hiện cú đánh thuận tay trứ danh của Nadal

Fernandez là nhà điêu khắc hàng đầu Tây Ban Nha. Ông được đánh giá cao ở khả năng diễn đạt hình tượng, đặc biệt là ở khuôn mặt. Fernandez đã có hơn một thập kỷ thử nghiệm điêu khắc trên các chất liệu như đá, sắt và đất sét. Bức tượng Nadal được ông thực hiện bằng thép không gỉ trong 11 tháng.

Tại Pháp mở rộng 2021, Rafael Nadal sẽ có lần đầu tiên phải ở chung một nhánh đấu với 2 kỳ phùng địch thủ là Roger Federer và Novak Djokovic. Với kết quả này, nhánh đấu này được xem là nhánh đấu hấp dẫn nhất trong 2 thập niên gần đây. Khi đây là 3 tay vợt nam từng là nhà vô địch Pháp mở rộng.

Theo dõi báo thể thao 24h để cập nhật tin tức hàng ngày.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.