Riot công bố bộ kỹ năng làm lại của Tahm Kench

Riot công bố bộ kỹ năng làm lại của Tahm Kench

Kế hoạch làm lại Tahm Kench đã được lên kế hoạch từ lâu nhưng đến đầu năm 2021 thì Riot mới thực hiện được. Với những kỹ năng mới, Tahm Kench sẽ không còn là một hỗ trợ cho các xạ thủ nữa. Ngoài ra, Tahm Kench cũng sẽ hạn chế “bóp chết” đồng đội bằng chiêu cuối của mình. Lối chơi của vị tướng này sẽ cơ động và phiêu lưu hơn. Thậm chí Tahm Kench có thể chơi ở nhiều vị trí hơn sau khi làm lại. Sau một thời gian chỉnh sửa và thử nghiệm ở server PBE, Riot Games đã chính thức xác nhận rằng Tahm Kench sẽ chính thức ra mắt trong phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 11.13 sắp tới với sự kết hợp nhiều kỹ năng mới.

Sơ lược về Liên Minh Huyền Thoại (LMHT)

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một tựa game thuộc thể loại MOBA được Riot Games phát hành trên nền tảng Windows và macOS, người chơi từ hai đội sẽ tiến hành cuộc chiến cho đến khi nhà chính bị phá hủy. Có thể nói đây là tựa game thành công nhất của thể loại MOBA và được tổ chức nhiều giải Esport với quy mô và phần thưởng cực hấp dẫn.

Đồng thời, Liên Minh Huyền Thoại cho phép bạn tương tác với người chơi với hệ thống PvP.net. Qua đó, bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu thế như tìm đồng đội, giao tiếp với những Anh hùng khác và mời những người bạn ngoài đời thực vào chơi.

Tìm hiểu về bộ kỹ năng làm lại của Tahm Kench

Trước đó, Riot đã bật mí rằng chiêu W – Đánh Chén sẽ được đổi với chiêu cuối và bổ sung thêm khả năng gây sát thương kèm hất tung diện rộng. Nhìn qua về bộ kỹ năng của Tahm Kench thì nội tại và chiêu E – Da Dày gần như không có bất kỳ thay đổi nào. Chiêu Q giờ đây sẽ bổ sung thêm khả năng tự hồi phục từ 6-10% lượng máu đã mất và đánh dấu nội tại lên tướng trúng chiêu.

chiêu W – Đánh Chén sẽ được đổi với chiêu cuối

Chiêu W mới có cơ chế hoạt động gần giống với chiêu cuối cũ Du Ngoạn Thủy Vực nhưng có thêm một vài thay đổi. Khi kích hoạt chiêu thức, Tahm Kench sẽ lặn xuống và sau đó trồi lên tại vùng được chọn, gây sát thương và hất tung các kẻ địch trúng chiêu trong 1 giây.

Các thông số cơ bản của Tahm Kench

 • Năng lượng mỗi cấp tăng từ 40 => 50
 • Giáp cơ bản giảm từ 47 => 42
 • Máu cơ bản giảm từ 600 => 570
 • Máu mỗi cấp giảm từ 100 => 95

Chiêu Nội tại với tên Khẩu Vị Độc Đáo

Đòn đánh sẽ gây sát thương phép theo 2% Máu. Sát thương tướng địch tích cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo trong 5 giây, tối đa 3 lần. Khi có đủ 3 cộng dồn, sát thương của Q và R sẽ được cường hóa lên Tướng địch.

Chiêu Q với tên Roi Lưỡi

 • Năng lượng: 50/46/42/38/34
 • Thời gian hồi: 7/6.5/6/5.5/5 giây

Tahm Kench quất roi lưỡi của hắn, gây sát thương, hồi máu theo lượng máu đã mất khi tấn công Tướng địch và làm chậm đơn vị đầu tiên trúng chiêu. Kĩ năng này sẽ cho 1 cộng đồng Khẩu Vị Động Đáo và gây làm choáng sau 3 điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo.

Khi dùng Roi Lưỡi tấn công kẻ địch, người chơi có thể kích hoạt Đánh Chén để nuốt kẻ thù có 3 cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo đang bị Tahm Kench tấn công.

Chiêu W với tên Du Ngoạn Thủy Vực

 • Năng lượng: 50/65/80/95/110
 • Thời gian hồi: 20/19/18/17/16 giây

Tahm Kench sẽ chui xuống dưới đất. Sau đó xuất hiện ở một mục tiêu chỉ định; gây sát thương phép và hất tung kẻ thù 1 giây trong vùng ảnh hưởng.

Đồng minh bị nuốt có thể di chuyển cùng Tahm Kench trong khi sử dụng W (Có thể thoát khỏi Tahm Kench sớm hơn).

Chiêu E với tên Da Dày

chuyển toàn bộ lượng máu xám thành một lớp lá chắn

Tahm Kench chuyển các sát thương nhận vào gần đây thành một lớp lá chắn. Khi rời giao tranh, 4 giây, E sẽ lập tức hồi máu lại cho người chơi theo sát thương nhận vào. Khi kích hoạt, kĩ năng này chuyển toàn bộ lượng máu xám thành một lớp lá chắn.

Chiêu R với tên Đánh Chén

 • Năng lượng: 100
 • Thời gian hồi: 120/100/80 giây

Tahm Kench sẽ nuốt một Tướng đồng minh hoặc Tướng địch trong vài giây. Hắn ta có thể sử dụng một lần nữa để nhả mục tiêu ra.

 • Nuốt Tướng địch: Cho 3 cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo. Nuốt đối phương trong 3 giây, gây sát thương phép theo lượng máu tối đa của mục tiêu. Trong thời gian nuốt, Tahm Kench bị làm chậm và không thể sử dụng kỹ năng Di Chuyển.
 • Nuốt Tướng đồng minh: nuốt đồng minh trong 3 giây; cho một lá chắn theo sát thương phép trong 2,5 giây sau khi thoát ra hoặc đồng minh có thể tự mình chui ra sớm hơn. Tahm Kench bị làm chậm và không thể sử dụng kỹ năng di chuyển ngoại trừ Du Ngoạn Thủy Vực.

Xem thêm các bài viết hay tại đây.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.