Patrick Cantlay chiến thắng tại Memorial Tournament 2021

Patrick Cantlay chiến thắng tại Memorial Tournament 2021

Sự kiện PGA Tour diễn ra trên sân Muirfield sáng nay đã khép lại bằng trận playoff tay đôi. Mà trong đó phần thắng cùng với chức vô địch và 1,674 triệu USD đã thuộc về Patrick Cantlay. Hố cuối sân trở thành hố phụ dùng để phân định danh hiệu chung cuộc. Cantlay và Morikawa đều đã giành chiến thắng trên chiến địa này. Cantlay vô địch Memorial năm 2019, còn Morikawa đăng quang năm ngoái ngay khi sân đăng cai Workday Charity Open, chỉ trước Memorial một tuần. Cantlay sinh năm 1992, dã đoạt bốn chức vô địch PGA Tour. Morikawa kém Cantlay 5 tuổi, sở hữu cùng số danh hiệu như anh, nhưng trong đó có giải major PGA Championship 2020. Cùng xem lại diễn biến trận đấu Memorial Tournament 2021 với chúng tôi nhé!

Trận đấu gay cấn của giải đấu Memorial Tournament

Chặng áp chót Memorial Tournamet hôm 5/6, Cantlay và Morikawa bất ngờ được đôn lên dẫn đầu đoàn cạnh tranh danh hiệu sau khi Jon Rahm, golfer số ba thế giới buộc rút lui do dương tính Covid-19. Đây là lần đầu tiên lịch sử golf chuyên nghiệp ghi nhận một người chơi phải rời giải lúc đang giữ đỉnh bảng sau 54 hố. Ở điểm -18, Rahm có cơ hội lớn để bảo vệ danh hiệu khi giữ cách biệt tới sáu gậy.

Ngày bế mạc, Cantlay lẫn Morikawa chung bảng điểm 71 gậy rồi cán đích với điểm -13. Cả trận, Cantlay ba lần để mất ngôi đầu và lỡ một số cú gạt quan trọng. Tuy nhiên, golfer 29 tuổi thành công bắt kịp Morikawa với birdie từ cú putt dài 23 foot hố áp chót.

Cantlay lẫn Morikawa chung bảng điểm 71 gậy

Cùng nhóm đấu chót, Morikawa qua mặt Cantlay bằng birdie cách 2,4 mét ở hố 15. Sang hố 17, họ phải dừng tay vì cơn mưa bất chợt trong năm phút. Khi trở lại thi đấu, Cantlay cân bằng thế trận nhờ birdie cách 7,6 mét, trong khi Morikawa giữ par cách hố 3,6 mét.

Hố 18, Morikawa putt trước và giữ par, còn Cantlay có cơ hội birdie để lên bục đăng quang sau 72 hố quy chuẩn. Nhưng cú putt 7,6 mét của anh lần này cán vành mục tiêu. Hỏng pha dứt điểm này, Cantlay và Morikawa đều chốt bốn vòng ở điểm -13. Nếu không vì Covid-19, Rahm, dù đánh 74 gậy ngày bế mạc, cũng đủ thắng mức áp đảo – điểm chuẩn chung cuộc -16 với cách biệt cuối giải ba gậy.

Vô địch Memorial Tournament sau màn đấu hố phụ

Hố cuối sân trở thành hố phụ phân định danh hiệu chung cuộc. Morikawa phát vào fairway, còn Cantlay lệch phải. Với bóng dính vệt bùn nhỏ, Morikawa không đến green mà vào cỏ rough trong cú thứ hai. Anh chip vào, cách hố 1,8 mét. Cantlay từ rough fairway đưa bóng vào bẫy cát. Từ nền bunker ướt, anh thoát lên nhưng bóng xa mục tiêu gấp đôi đối thủ.

Với đường gạt tương tự lần trượt birdie trước đó, Cantlay lần này putt vào – giữ par. Morikawa gạt sau, gần hơn nhưng hỏng. Khi ấy, Cantlay thở phào nhẹ nhõm rồi bước đến bắt tay nhà sáng lập kiêm chủ trì Memorial – golfer vĩ đại Jack Nicklaus với kỷ lục 18 major trong 73 chức vô địch PGA Tour. Giải được tổ chức thường niên từ 1976 trên sân do ông thiết kế trong Muirfield Village ở Dublin, Ohio.

Vô địch Memorial Tournament sau màn đấu hố phụ

Cantlay và Morikawa đều thắng trên chiến địa này. Cantlay vô địch Memorial 2019, còn Morikawa đăng quang năm ngoái khi sân đăng cai Workday Charity Open, trước Memorial một tuần.

Cantlay sinh năm 1992, đoạt bốn chức vô địch PGA Tour. Morikawa kém Cantlay năm tuổi, sở hữu cùng số danh hiệu, nhưng trong đó có major PGA Championship 2020. Theo bảng thứ bậc golf thế giới trước Memorial, Morikawa đứng thứ sáu còn Cantlay thứ 15.

Đây là lần thứ hai Cantlay thắng Memorial Tournament (sau 2019), đồng thời là danh hiệu thứ tư trên PGA Tour. Tiếp nối chiến thắng đầu trong Siêu mùa giải – ZOZO Championship, Cantlay nhảy vọt lên đỉnh bảng thứ bậc FedEx Cup, một thành tích ấn tượng bởi anh bốn lần lỡ cắt trong bảy sự kiện gần nhất góp mặt.

Nguồn: golfviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.