Mourinho khẳng định những danh hiệu đã giành được

Mourinho giành 25 danh hiệu

Sau khi rời MU, Mourinho chuyển sang làm thuyền trưởng Tottenham năm 2019. Mourinho bị Spurs sa thải chỉ 6 ngày trước trận chung kết Cúp Liên đoàn diễn ra. Mourinho vẫn chưa hết ấm ức với chuyện đó. Hệ quả hiển nhiên, Tottenham đã thua không cửa bật trước Man City. Vì vậy đã đánh mất đi cơ hội tốt nhất để giành được danh hiệu đầu tiên sau 13 năm. Khi đã trở thành HLV của Roma, Mourinho vẫn chưa nguôi chuyện cũ. Mới đây ông lên tiếng khẳng định những danh hiệu mình đã có được. Hãy cùng Baothethao24h.net để biết thêm về những danh hiệu của Mourinho nhé!

Mourinho: ‘Tôi đã giành 25,5 danh hiệu’

Mourinho khẳng định danh hiệu giành được

HLV Jose Mourinho ngầm chỉ trích việc Tottenham sa thải ông. Đáng nói là ngay trước trận chung kết Cup Liên đoàn Anh mùa 2020-2021. Mourinho dẫn dắtTottenham vào chung kết Cup Liên Đoàn nhờ một loạt chiến thắng trước Leyton, Chelsea, Stoke City và Brentford. Nếu thắng Man City trên sân Wembley hôm 25/4, Tottenham có thể đã giành danh hiệu đầu tiên từ năm 2008. Tuy nhiên, sáu ngày trước chung kết, ông bị Tottenham sa thải. Vì loạt kết quả nghèo nàn ở Ngoại hạng Anh và Europa League. Ở trận chung kết sau đó, đội bóng thành London thua Man City 0-1.

Trong cuộc phỏng vấn trên tờ The Sun hôm 8/6, Mourinho cho biết: “Nếu bạn muốn tôi chủ động ngay bây giờ, bạn có thể hỏi tôi đã giành bao nhiêu danh hiệu. Tôi sẽ trả lời là 25,5 danh hiệu. Một nửa danh hiệu đó là trận chung kết Cup Liên Đoàn mà tôi đã không thể dẫn dắt Tottenham. Bạn hãy hỏi những HLV đã tham dự nhiều trận chung kết. Tất cả sẽ khẳng định tham dự trận chung kết luôn là một giấc mơ, bất kể là trận đầu tiên, thứ 20 hay 50”.

Mourinho nổi tiếng về khả năng giành danh hiệu

Trong 20 năm sự nghiệp, Mourinho nổi tiếng về khả năng giành danh hiệu. Ông đã đem lại 25 danh hiệu cho năm CLB, gồm FC Porto, Chelsea, Inter Milan, Real Madrid và Man Utd. Trong đó có hai Champions League, hai UEFA Cup / Europa League. Và tám chức vô địch quốc gia ở bốn đất nước khác nhau.

Mourinho nói tiếp: “Một trận chung kết trên sân Wembley còn hơn cả một giấc mơ. Và với một CLB không giành được nhiều danh hiệu, đó là một giấc mơ kép. Tôi là kiểu người ra đi chỉ nói tốt về CLB cũ. Nói 25 danh hiệu rưỡi là nói theo cách hài hước. Đó là thứ để đánh dấu trận chung kết mà tôi không thể tham dự sau khi giành quyền lọt vào”.

Mourinho phải rời Tottenham ngay trước trận chung kết.

Mourinho phải rời Tottenham trước trận chung kết

Trước đó  “Tottenham thông báo rằng Jose Mourinho và ban huấn luyện gồm Joao Sacramento, Nuno Santos, Carlos Lalin và Giovanni Cerra đã thôi làm nhiệm vụ”.

Chủ tịch Daniel Levy nói: “Jose và ban huấn luyện đã đồng hành cùng Tottenham qua những thời khắc khó khăn bậc nhất của chúng tôi. Jose thực sự chuyên nghiệp và giúp Tottenham hồi phục trong đại dịch. Trên phương diện cá nhân, tôi rất thích làm việc cùng Jose. Nhưng rất tiếc vì mọi thứ diễn ra không đúng như dự tính của chúng tôi. Ông ấy sẽ luôn được chào đón ở đây.  Và chúng ta phải cảm ơn những đóng góp của họ dành cho Tottenham”. Hôm 4/5, gần hai tuần sau khi bị Tottenham sa thải, Mourinho nhận lời dẫn dắt AS Roma – đội xếp thứ bảy tại Serie A mùa vừa qua.

Nguồn: vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.