Lối build mới của Ezreal trong phiên bản 11.11

Lối build mới của Ezreal trong phiên bản 11.11

Là một vị tướng rất linh hoạt, Ezreal (viết tắt là Ez) có thể chơi hết ở hầu hết mọi vị trí rừng trong Tốc Chiến. Vị trí tốt nhất cho vị tướng này là xạ thủ AD, hoặc đi đường giữa, sử dụng skill 3 để nhanh chóng tham gia giao tranh nhỏ ở đầu game. Đừng quên rằng bản đồ trong Tốc Chiến nhỏ hơn bản PC và thời gian ra lính cũng khác, thời gian hồi chiêu 3 của Ez cũng ngắn hơn. Tuy nhiên, sau khi Liên Minh Huyền Thoại cập nhật phiên bản 11.11, game thủ đã phát hiện ra một lối build mới toanh. Đó chính là lối chơi Ezreal với Tim Băng. Việc build Tim Băng cho Ezreal rất hiệu quả trong tay những người chơi bậc Cao Thủ và Thách Đấu tại Hàn Quốc.

Lối build có tỷ lệ thắng cao nhất

Các Xạ thủ luôn là những người đảm nhận trọng trách sát thương chủ lực của đội; hiển nhiên Ezreal cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Tuy nhiên, sau khi Liên Minh Huyền Thoại cập nhật phiên bản 11.11, các game thủ đã khám phá ra một lối build hoàn toàn mới dành cho Nhà Thám Hiểm.

Ezreal Tim Băng đang đạt tỷ lệ thắng tới hơn 60%

Trước Ezreal, Senna đang là một trong những vị tướng Xạ thủ có lối lên đồ “tanker” vô cùng khó chịu. Lợi dụng tầm bắn xa cùng nội tại làm chậm của Găng Tay Băng Hỏa, Senna Hỗ trợ có khả năng thả diều đối thủ. Tuy nhiên, kiểu build này đã bị khai tử ở LMHT 11.11. Không biết lối chơi tank của Ezreal sẽ tồn tại bao lâu. Nhưng ở hiện tại, Ezreal Tim Băng đang đạt tỷ lệ thắng tới hơn 60% với 28,17% tỷ lệ được chọn. Trở thành là lối build có tỷ lệ thắng cao nhất cho Nhà Thám Hiểm.

Cụ thể, Ezreal sẽ lên 3 trang bị là Búa Rìu Sát Thần, Muramana (nâng cấp từ Manamune) và sau đó Tim Băng sẽ là trang bị thứ 3. Các trang bị còn lại sẽ linh hoạt giữa Cưa Xích Hóa Kỹ, Rìu Mãng Xà, Thương Phục Hận Serylda hay thậm chí là Móng Vuốt Sterak. Bảng ngọc của Ezreal vẫn không có nhiều thay đổi so với lối chơi thông thường.

Ezreal là xạ thủ hoạt động độc lập tốt

Lý do khiến nhiều xạ thủ lựa chọn Tim Băng cho Ezreal là bởi trong meta hiện tại, các sát thủ đang có phần quá OP. Và trở thành mối đe dọa lớn nhất cho các xạ thủ. Với Tim Băng, Ezreal sẽ có thêm 80 Giáp, 400 Năng lượng, 20 Điểm hồi Kỹ năng. Ngoài Điểm Hồi Kỹ Năng cùng rất nhiều năng lượng. Ezreal sẽ có thêm một lượng giáp lớn để khắc chế các Sát Thủ. Trên hết, nội tại của Tim Băng đặc biệt hữu dụng với Búa Rìu Sát Thần; giúp Ezreal giảm một lượng lớn sát thương nhận vào.

Ezreal là xạ thủ hoạt động độc lập tốt

Với Tim Băng, Ezreal đang quay trở lại trong meta với tư cách là một xạ thủ có khả năng hoạt động độc lập tốt; có thể sống sót và gây sát thương lâu dài trong giao tranh. Lối build Tim Băng này hầu như không thể kết hợp với bất kỳ xạ thủ nào khác. Ngoại trừ số ít xạ thủ phụ thuộc vào kỹ năng của mình, mà tiểu biểu nhất chính là Ezreal.

Điểm mạnh và điểm yếu của Ezreal

Điểm mạnh

  • Thả diều và cấu rỉa tốt.
  • Sát thương hiện tại khá lớn.
  • Farm lính dễ.
  • Độ cơ động cao, khó bị gank.
  • Mạnh từ đầu đến cuối game. Phải nói là quá khoẻ để đối đầu.
  • Chơi được nhiều vị trí.
  • Sát thương hỗn hợp, nhiều cách lên đồ nhiều cách chơi.

Điểm yếu

  • Các chiêu thức đều là định hướng, chơi không quen dễ hụt.
  • Tốn khá nhiều năng lượng.
  • Dành cho những người chơi mức khá trở lên mới phát huy hết sức mạnh.

Xem thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.