Kỹ năng khống chế diện rộng trong Đấu Trường Chân Lý

Kỹ năng khống chế diện rộng trong Đấu Trường Chân Lý

Những kỹ năng gây sát thương hay khống chế diện rộng luôn là vũ khí cực kỳ lợi hại và nguy hiểm trong Đấu Trường Chân Lý. Đôi lúc chủ lực của bạn có đầy đủ trang thiết bị và cấp độ nhưng vẫn không thể gây ra sát thương khi chạm phải những chiêu thức diện rộng khó chịu của đối thủ. Nếu bạn muốn tìm cách thoát khỏi tình huống “bi đát” như vậy thì những hướng dẫn dưới đây từ Challenger – Mismatching Socks là vô cùng hữu ích. Bên cạnh sát thương thì việc khống chế dù trong Đấu Trường Chân Lý luôn là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng có thể quyết định thành bại của một trận đấu. Một vị tướng có lượng khống chế lớn có thể khiến đối thủ chỉ biết nhìn bài bất lực bị hạ gục.

Kỹ năng khống chế diện rộng

Kỹ năng khống chế diện rộng

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói tới vị tướng có kỹ năng khống chế diện rộng nguy hiểm nhất – Volibear. Theo Mismatched Socks chia sẻ, Volibear sẽ sử dụng kỹ năng lên mục tiêu mà unit này đang tấn công. Vì vậy để tránh việc Volibear hất tung chủ lực tuyến sau, game thủ nên đặt những quân cờ quan trọng nhất ở khác phía so với vị thần gấu này. Hơn nữa, bạn cũng phải đưa một unit chống chịu ra trước mặt Volibear để “bait” chiêu thức nguy hiểm đó.

Một vị tướng gây khống chế diện rộng vô cùng khó chịu khác mà bạn cũng cần phải khắc chế đó là Kennen. Nếu các bạn không biết thì khi sử dụng chiêu thức, Kennen sẽ lướt ra sau lưng mục tiêu đang tấn công và di chuyển về phía tướng địch xa nhất. Vì vậy trái ngược với cách khắc chế Volibear, bạn cần để chủ lực ở cùng phía với Kennen đối phương và đặt một quân cờ khác ở góc đối diện. Khi đó thì những quân cờ chủ lực của bạn sẽ được an toàn trước vị tướng này.

Hơn nữa, nếu bạn sử dụng Sát Thủ thì khắc chế Kennen càng dễ dàng hơn nữa. Với nội tại nhảy về phía hàng sau của đội bạn, các unit Sát Thủ luôn luôn là mục tiêu xa nhất đối với Kennen. Vì vậy khi sử dụng chiêu thức, Kennen sẽ lướt qua mục tiêu đang tấn công và chạy ngược về phía Sát Thủ ở bên kia sàn đấu.

Sett là nhân vật nguy hiểm nhất

Sett là nhân vật nguy hiểm nhất

Đối với các tướng gây sát thương diện rộng mạnh thì Sett. Có lẽ là nhân vật nguy hiểm nhất hiện tại. Vị tướng này. Thậm chí còn có thể “thổi bay” tuyến sau của bạn dù chọn mục tiêu là tướng ở hàng trước. Để khắc chế khả năng này của Sett. Thì Mismatched Socks chia sẻ rằng bạn nên để một ô trống trước mặt vị tướng này và đặt unit chống chịu ở vị trí ngay bên cạnh.

Khi đó thì Sett sẽ tiến lên ô trống và sẽ tấn công unit chống chịu của bạn theo phương ngang. Vì vậy khi Sett dùng chiêu thì quân cờ này chỉ gây damage; trừ giáp các unit ở hàng trước thay vì đe dọa lên chủ lực tuyến sau. Đây là cơ hội để các tướng gây sát thương của team bạn hạ gục gã “giang hồ xịn” này.

Về phần các vị tướng như Karma, Teemo, bạn nên tách đội hình của mình ra. Để giảm thiểu lượng sát thương diện rộng mà chúng có thể gây ra. Khi làm vậy thì chỉ có 1-2 unit trong đội hình chịu sát thương của Karma hay Teemo mà thôi. Các quân cờ còn lại vẫn có đủ lượng máu để tấn công và hạ gục đối thủ.

Morgana có kỹ năng gây xác thương cao

Morgana có kỹ năng gây xác thương cao

Đương nhiên là bạn chỉ nên áp dụng cách này ở giai đoạn cuối trận. Khi còn ít người chơi trụ lại với trận đấu. Nếu có đối thủ sử dụng đội hình Sát Thủ. Thì việc co cụm các unit lại là phương án tốt hơn. Bởi chúng không thể ám sát chủ lực một cách nhanh chóng.

Khi ĐTCL vừa ra mắt, mùa 1 quy tụ rất nhiều vị tướng có kỹ năng khống chế siêu khó chịu ở rất nhiều vị trí khác nhau. Một trong những vị tướng được nhắc tới ở đây chính là quân bài 3 tiền vô cùng mạnh mẽ của Tộc Quỷ Morgana. Không những sở hữu lượng sát thương diện rộng; cùng một lượng chống chịu đáng nể đối với một vị tướng Pháp Sư; Morgana còn sở hữu kỹ năng gây hiệu ứng khống chế diện rộng với chiêu cuối Trói Hồn.

Khi thực hiện kỹ năng, Morgana sẽ lập tức gây sát thương trên một vòng tròn bao quanh; sau một khoảng thời gian sẽ khiến cho kẻ địch bị làm choáng; chịu thêm một lượng sát thương lần 2 trong Đấu Trường Chân Lý. Đây là một trong những vị tướng rất hữu dụng trong combat tổng đặc biệt cho những đội hình thừa sát thương. Nhưng thiếu khống chế và chống chịu như Pháp Sư Rồng mùa 1. Mặc dù vậy, kỹ năng của Morgana vẫn còn khá nhiều điểm hạn chế khi có thể bị ngắt. Nếu như cô bị hất đi bởi Gnar hoặc bị hạ gục trong khoảng thời gian vận sức của mình.

Leona sở hữu lượng giáp quá ấn tượng

Leona sở hữu lượng giáp quá ấn tượng

Mặc dù không có hiệu ứng khống chế diện rộng như Sejuani, Morgana hay Cho’Gath. Thế nhưng Leona vẫn là một vị tướng có hiệu ứng khống chế cực kỳ đáng gờm ở mùa 1. Không cần bàn về lượng chống chịu quá khủng của một Hộ Vệ, Leona cùng với Braum đã trở thành một bộ đôi “không thể bị tiêu diệt”. Khi sở hữu lượng giáp quá ấn tượng.

Thế nhưng khác với người đồng nghiệp có khả năng phản lại sát thương cực mạnh. Leona lại có một Thái Dương Hạ San đã từng khiến bao game thủ bất lực. Khi nhìn chủ lực như Draven hay Karthus bị khóa cứng trong vô vọng; trong khi những vị tướng tuyến đầu liên tục bị hạ gục. Chính vì có một IQ cao chỉ tập trung làm choáng vào những vị trí quan trọng; mà những vị tướng khác không thể chạm tớ. Leona trở thành một quân bài siêu khó chịu luôn khiến đối phương phải dè chừng. Nếu có ý định sử dụng những đội hình dồn đồ cho chủ lực.

Bài viết trên đây là nhưng thông tin hay mà baothethao24h.net chia sẻ đến bạn đọc giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc mệt mỏi.

Nguồn: gamek.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.