Huyền thoại quyền anh Mike Tyson có chế độ luyện tập lạ

Huyền thoại quyền anh Mike Tyson có chế độ luyện tập lạ

Mike Tyson là nhà vô địch hạng nặng có độ tuổi trẻ nhất mọi thời đại. Và là người đầu tiên đã thống nhất các chiếc đai vô địch thuộc hạng cân của mình. Không phải ngẫu nhiên mà ông lại có thể trở thành nhà vô địch thế giới trong khi còn rất trẻ như vậy. Mike Tyson từng là 1 trong những võ sĩ quyền anh đáng sợ hạng nhất hành tinh. Theo Muscle Prodigy, trong giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp thì “Người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh” này thực sự đã không nghỉ 1 ngày nào khi thực hiện chế độ tập luyện khắc khe, cực nặng của mình. Mỗi ngày Mike Tyson luôn dành ra khoảng từ 6-8 tiếng để rèn thể chất. Sau đó là thêm ít nhất khoảng 2 tiếng để nâng cao tinh thần.

Mike Tyson là võ sĩ quyền anh huyền thoại

Mike Tyson từng là một trong những võ sĩ quyền anh đáng sợ nhất hành tinh. Ông là tay đấm đầu tiên thống nhất các danh hiệu hạng nặng danh giá. Bao gồm WBA, WBC và IBF. Đặc biệt, Tyson đã vươn đến đỉnh cao của môn thể thao này khi chỉ mới 20 tuổi. Việc các tay đấm trẻ có thể phá được kỷ lục này của Tyson không phải là điều dễ dàng.

Mike Tyson là võ sĩ quyền anh huyền thoại

Dưới sự hỗ trợ của người thầy Cus D’Amato và các HLV. Tyson gần như đã dành cả cuộc đời mình cho việc tập luyện để trở thành võ sĩ giỏi nhất. Theo Muscle Prodigy, trong giai đoạn đỉnh cao sự nghiệp. “Người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh” thực sự không nghỉ một ngày nào. Khi thực hiện chế độ tập luyện cực nặng của mình. Mỗi buổi sáng, Tyson đều thức dậy rất sớm. Và ăn những bữa ăn giống nhau mỗi ngày. Để giữ cho mình có được một thể trạng tốt nhất.

Chế độ luyện tập khác người của Mike Tyson

Mike Tyson thức dậy từ 4 giờ sáng. Ngay lập tức ông xỏ giày và chạy bộ từ 5-8km. Sau chạy bộ là ăn sáng. Ăn sáng xong là lại lao vào tập luyện với 12 hiệp sparring, và bắt đầu tập cơ bắp với các bài tập như đẩy tạ, gập bụng, đu xà, hít đất, tập cơ tay sau, vai, lưng. Sau đó, Mike dành một khoảng thời gian để tập vùng cổ của mình. Sau giờ nghỉ trưa, Mike Tyson tập thêm 6 hiệp sparring, tập đấm bao cát, nhảy dây và rèn luyện tốc độ đánh.

Kế đó, Mike Tyson tập luyện các bài tập cơ tay, vai, tay sau, cơ xô với xà, rồi đến tập đấm gió. Đấm gió xong lại tiếp tục quay trở lại các bài tập cơ bắp. Sau bữa tối là một chương trình nhẹ nhàng hơn với bài tập đạp xe. Cuối cùng, Mike Tyson dành thời gian để xem các video nghiên cứu về lối đánh, học hỏi kinh nghiệm về chiến thuật.

Chế độ luyện tập khác người của Mike Tyson

Mỗi ngày Mike Tyson luôn dành ra từ 6-8 tiếng để rèn thể chất, sau đó là thêm ít nhất 2 tiếng để nâng cao tinh thần. Mike Tyson đều đặn lặp lại chế độ tập luyện như vậy 6 ngày mỗi tuần với trung bình từ 50-60 giờ đồng hồ. Nhìn chung, cường độ tập một ngày của Mike Tyson là rất nặng với 2000 lần gập bụng, 500 lần hít đất, 500 lần đẩy xà, 500 lần đẩy tạ và 30 phút tập đầu cổ.

Mike Tyson từng dùng nọc độc tăng ý chí luyện tập

Trong thời gian bị thừa cân và không có động lực, huyền thoại Mike Tyson đã tìm thấy một ‘chất thần kỳ’ giúp ông bắt đầu có ý chí để tập luyện.

Nhà cựu vô địch UFC Henry Cejudo gần đây đã thảo luận vấn đề này với Mike Tyson và khách mời Mario Lopez trên podcast của mình, Mike “Thép” đã không ngần ngại ca ngợi những lợi ích của loại nọc độc này. Tyson cho biết: “Tôi từng nặng đến 150kg nhưng sau đó đã thi đấu bùng nổ. Nhờ đâu ư? Tôi đã hút nọc độc của cóc”.

Gần đây, việc hút nọc độc của cóc đã dần trở nên phổ biến trên khắp nước Mỹ. Nọc độc đang được sử dụng hiện nay là từ loài cóc sông Colorado, còn được gọi là cóc sa mạc Sono. Loài cóc ăn đêm này có chiều dài lên tới 18 cm và có làn da sẫm màu. Nó được tìm thấy ở Mexico và Hoa Kỳ tại các vùng Colorado, California, New Mexico và Arizona.

Mike Tyson từng tiết lộ, trước khi thượng đài với Roy Jones Jr vào tháng 11, ông đã hút một ít cần sa. Mike Tyson cũng từng tuyên bố: “Tôi sẽ không thể thượng đài nếu không hút cần sa, lúc đó tôi sẽ cảm thấy rất lo lắng”.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.