HLV Philippie Troussier hết hạn hợp đồng – chia tay bóng đá Việt Nam

Vị cựu thuyền trưởng của đội tuyển Nhật Bản, Philippie Troussier vừa lên đường về nước sau khi hạn hợp đồng của ông và VFF kết thúc vào cuối tháng 5 vừa qua. Theo xác nhận từ phía liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF, huấn luyện viên Philippe Troussier đã chính thức kết thúc hợp đồng làm việc vào ngày 31 tháng 5 vừa qua và không ký hợp đồng gia hạn.

Việc ông Philippe Troussier không tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam là một điều khá là bất ngờ. Bởi lẽ, chỉ cách đây vài tháng thì vị chiến lược gia này còn chia sẻ rằng mình có nhiều kế hoạch phát triển đội U19 trong tương lai sắp tới. Thậm chí, ông đã từng đặt tham vọng giúp bóng đá Việt Nam tham dự được VCK World Cup 2026.

Đường ai nấy đi – kết thúc hợp đồng

Trong thời gian qua, phía VFF và đại diện nhà cầm quân người Pháp đã có những cuộc trao đổi về bản hợp đồng gia hạn nhưng không đi tới thống nhất. Chính vì thế, cả hai đã quyết định sẽ ‘đường ai nấy đi’ sau khi bản hợp đồng hiện tại kết thúc. Và theo tin mới nhất, ông Troussier vừa lên đường về Pháp.

ông Troussier vừa lên đường về Pháp

Đây thực sự là điều tiếc nuối bởi nhà cầm quân có biệt danh “Thầy phù thủy trắng”. Khi ông từng dành nhiều tâm huyết cho bóng đá Việt Nam. Trong suốt thời gian qua, ông đã gắn bó cùng các lứa trẻ của Việt Nam từ U15 tới U19 để phát hiện. Đồng thời nâng tầm các tài năng trẻ bóng đá Việt Nam.

Mong muốn tiếp tục

Trước đó chia sẻ với báo giới về chuyện tương lai của mình. HLV Troussier cũng mong muốn sẽ được tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt.

“Chuyện tương lai thì tôi chưa thể nói trước được điều gì. Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng tôi vẫn có mong muốn tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam và VFF cũng bày tỏ nguyện vọng gia hạn hợp đồng của tôi. Tôi và VFF đang trong quá trình bàn bạc”.

Thành tích trong quá khứ

Trong quá khứ, HLV Philippie Troussier từng nắm giữ cương vị HLV của ĐTQG Nhật Bản từ năm 1998. Và đã đưa đội bóng này lần đầu tiên lọt vào vòng 16 đội tại World Cup 2002 tổ chức tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

HLV Philippie Troussier từng nắm giữ cương vị HLV của ĐTQG Nhật Bản

Trong 4 năm dẫn dắt ĐT Nhật Bản, ông đã cùng với các cầu thủ của mình giành được vị trí Á quân. Tại cả Cup Liên đoàn các châu lục 2001 và chức vô địch tại Asian Cup 2000. Có thể nói vị HLV này đã có nhiều đóng góp rất to lớn; đối với sự phát triển của bóng đá Nhật Bản.

Những gì ông để lại cho đội tuyển Việt Nam

Đánh giá về chất lượng của VCK U.19 quốc gia thông qua trình độ của các cầu thủ trẻ. Ông Troussier cho biết: “Qua giải U.19 quốc gia này; tôi đã phát hiện rất nhiều cầu thủ tiềm năng, đến vài chục bạn. Nhưng có thể chia làm 2 dạng, dạng 1 là các cầu thủ đã đáp ứng đủ các yêu cầu về mặt chuyên môn. Và có thể lên tuyển ngay bây giờ. Dạng còn lại là trong 1 đến 2 năm nữa sẽ trở thành nhân tố trụ cột của đội tuyển”.

Liệt kê những cái tên nổi bật

Ông Troussier cho biết những cái tên thuộc dạng 1. Như là Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Xuân Minh, Phạm Lý Đức (NutiFood), Đinh Xuân Tiến, Hồ Văn Cường (SLNA), Nguyễn Thanh Nhàn, Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Xuân Bắc (PVF). Ông cũng khen ngợi những cầu thủ như Bùi Vỹ Hào (An Giang), Nguyễn Anh Tuấn, Thái Bá Đạt, Nguyễn Phương Nam (PVF), Trần Long Hải, Võ Công Minh, Đặng Văn Dương (Đồng Tháp), Trần Khánh An (NutiFood)…

U19 Việt Nam

HLV trưởng U19 Việt Nam Troussier chia sẻ về kế hoạch sắp tới của đội tuyển. “Vài ngày sau khi VCK giải U.19 kết thúc. Tôi sẽ có đợt tập trung lần 2 của đội tuyển U.18, gồm 34 cầu thủ và 4 thủ môn. Tháng trước, tôi cũng gọi 30 cầu thủ cho đợt tập trung lần 1. Như vậy, tổng cộng các nhân tố của đội tuyển U.18 sẽ khoảng hơn 60 bạn.

Đánh giá những cầu thủ đầy tiềm năng

Đây đều là các cầu thủ tiềm năng và chúng tôi sẽ đánh giá, cân nhắc xem các bạn này có thể theo được triết lý, tổ chức mà đội ngũ huấn luyện của tôi đưa ra hay không. Khi các cầu thủ được lên đội tuyển thì đây sẽ là một thách thức thực sự. Họ phải làm sao để có thể đạt được yêu cầu mà tôi mong muốn. Tôi tin rằng các cầu thủ được góp mặt trong đợt tập trung trước và đợt tập trung tới đây; có đủ khả năng để đáp ứng được những yêu cầu mà tôi đề ra”.

Xem thêm tại Báo thể thao 24h

Nguồn: bongda24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.