Hàng tiền đạo không tốt có gây lo lắng cho HLV Park

hàng tiền đạo cần có sự thay đổi trong lối tấn công

Vừa qua đã những trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. ĐT Việt Nam đã có những pha ghi bàn đẹp mắt, xử lí thông minh. Tuy nhiên, chất lượng hàng tiền đạo vẫn là mối lo lớn. Một sự thật đáng chú ý rằng hàng tiền đạo ĐT Việt Nam đang có hiệu suất thấp. Cụ thể là tỉ lệ ghi bàn không cao tại vòng loại World Cup 2022.

5 bàn thắng sau 5 trận đấu là kết quả của ĐT Việt Nam ghi được tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Số bàn thắng này kém hơn 3 đối thủ xếp sau. Cụ thể là UAE (8 bàn), Malaysia (8 bàn) và Thái Lan (6 bàn). Các chiến binh Sao Vàng chỉ giữ vị trí thứ 25 trên 40 đội tham gia vòng loại lần này về số pha lập công. Trong bài báo ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu những lí do đằng sau thực trạng đáng lo này của hàng tiền đạo ĐT Việt Nam.

Hàng tiền đạo ghi bàn ít

Hiện nay ĐT Việt Nam đang nắm 5 bàn thắng. Trong đó, hàng tiền đạo chỉ đóng góp 2 bàn thắng. Nguyễn Tiến Linh là tác giả của cả 2 bàn thắng ấy. Các bàn còn lại do công của hậu vệ Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Hơn nữa, cách đó không lâu đã diễn ra trận đấu giao hữu gặp Jordan rạng sáng 01/06. Điều đáng nói là trong trận đấu các mũi tấn công cũng không ghi bàn. Có thể thấy, hiệu suất ghi bàn của hàng tiền đạo là khá thấp.

Tiến Linh ghi bàn cho ĐT Việt Nam

Việc các tiền đạo ít ghi bàn một phần do cách vận hành chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Ông luôn tạo ra cho đội hình của mình một hàng phòng ngự vững chắc. Thầy Park xây dựng lối chơi chặt chẽ, ổn định từ phần sân nhà. ĐT Việt Nam đảm bảo để không thua trước. Tiếp theo sau đó tận dụng thời cơ, ghi bàn khi có cơ hội.

Lối chơi của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo khi tấn công là lối chơi kỹ thuật. Tức là đội tuyển phối hợp nhóm nhỏ, nhuyễn. Ông tận dụng kỹ thuật của những Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng. Thêm vào đó là những pha leo biên nhanh của Phan Văn Đức hay tốc độ của Nguyễn Văn Toàn. Vị trí trung phong có thể đóng vai trò chim mồi. Ngoài ra còn các mũi tấn công khác sẽ giải quyết trận đấu. Một bàn thắng, không để thua và 3 điểm. Hiệu suất ghi bàn của hàng tiền đạo dù thấp, nhưng toàn đội vẫn đạt được mục tiêu mong muốn, ít nhất là đến thời điểm hiện tại.

Khả năng chuyển hóa cơ hội còn kém

Hàng tiền đạo ĐT Việt Nam ít ghi bàn tại 5 trận vừa qua tại vòng loại World Cup, mặt khác cũng vì khả năng chuyển hóa cơ hội thành bàn của họ là chưa tốt. Trước các cầu thủ có thể hình cao to như UAE, các tiền đạo của Rồng Vàng cũng gặp đôi chút bất lợi. Hiện tại, phong độ ghi bàn các tiền đạo ĐT Việt Nam tại đấu trường quốc nội là rất tốt. Nguyễn Văn Toàn đã ghi 7 bàn, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Công Phượng cũng đã ghi 6 bàn cho câu lạc bộ chủ quản. Nhưng trong màu áo đội tuyển quốc gia, họ khá im hơi. Trận đấu gặp Jordan vừa rồi là một ví dụ. HLV Park Hang-seo còn nhiều việc phải làm để cải thiện tình hình.

Hàng tiền đạo thi đấu chưa tốt

Đội tuyển Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng. Các tiền vệ hay hậu vệ không thể đảm trách luôn nhiệm vụ ghi bàn. Trong những thời khắc quyết định, ông vẫn cần các tiền đạo biết tỏa sáng đúng lúc. Nhưng điều cần thiết lúc này có lẽ sẽ là việc các tiền đạo điều chỉnh lại thước ngắm. Họ cần đem phong độ của mình tại câu lạc bô lên đội tuyển quốc gia để giúp bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử. Khán giả tin chắc rằng với những bài học đắt giá từ các trận đấu trước và sự huấn luyện của thầy Park, ĐT Việt Nam sẽ rút kinh nghiệm cho các trận đấu sắp tới.

Trên đây là nhưng thông tin về bóng đá tuyển Quốc gia mới nhất mà baothethao24h.net đã mang đến cho quý bạn đọc. Hi vọng nhưng thông tin trên giúp các bạn cập nhật nhanh nhất, mới nhất tình hình đội bóng trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra, đừng quên theo dõi chúng tôi để kịp thời nắm bắt các diễn biến mới nhất.

Nguồn: thethaovietnam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.