Floyd Mayweather vs Logan Paul: trận đấu kết thúc với kết quả hòa

Floyd Mayweather vs Logan Paul: trận đấu kết thúc với kết quả hòa

Độc cô cầu bại Floyd Mayweather đã có lời khen ngợi đối thủ Logan Paul. Ngay sau trận hòa tại Florida sáng 7/6 giờ Hà Nội. “Logan là võ sĩ trẻ, mạnh mẽ, dẻo dai, và đánh hay hơn những gì tôi nghĩ. Tôi ngạc nhiên với phong cách thi đấu của Logan trong hôm nay. Cậu ấy tuy không có nhiều kinh nghiệm. Thế nhưng biết tận dụng lợi thế cân nặng và trói chặt tôi hôm nay”. Floyd Mayweather đã có phát biểu sau trận đấu.

Ở trận đấu trên sân Hard Rock, Logan Paul, với lợi thế chiều cao và có sải tay dài. Anh đã chủ động tấn công ngay từ hiệp một. Youtuber Mỹ liên tiếp tung các cú chọc trái liên tục. Thế nhưng Mayweather luôn duy trì khoảng cách hợp lý và né đòn tốt. “Độc cô cầu bại” chủ động chuyển sang tấn công từ hiệp bốn, khi Logan có dấu hiệu xuống sức. Dù áp đảo, nhưng Mayweather không có những đòn đánh đủ sức nặng để dứt điểm đối phương. Trận đấu tại Hard Rock đã khép lại với kết quả hoà, khi không có knock-out.

Mayweather chủ động thi đấu phòng ngự trước Logan Paul

Mayweather chọn chiến thuật giống trận thắng Conor McGregor năm 2017 – đánh phòng ngự, chủ động tấn công từ hiệp bốn và chiếm ưu thế ở các hiệp sau đó. Tuy nhiên, “Độc cô cầu bại” không tung ra được những đòn đủ sức nặng để hạ gục đối thủ, và phải chấp nhận kết quả hòa ở lần thượng đài thứ 51.

Mayweather và Logan chênh lệch thể trạng lên tới 16kg, sau buổi cân hôm 5/6. Vì sự chênh lệch thể trạng này, nên Ủy ban Quyền Anh Florida không công nhận trận đánh giữa Floyd Mayweather và Logan là một trận chuyên nghiệp. Hai võ sĩ, vì thế, thi đấu không có trọng tài chấm điểm, và không xác định người thắng chính thức, nếu không có knock-out.

Mayweather chủ động thi đấu phòng ngự trước Logan Paul

Ở trận đấu tại Hard Rock, Logan Paul, với lợi thế chiều cao và sải tay dài, đã chủ động tấn công ngay từ hiệp một. Youtuber Mỹ liên tiếp tung các cú chọc trái, nhưng Mayweather luôn duy trì khoảng cách hợp lý và né đòn tốt. Thống kê của Showtime sau trận cho thấy Mayweather vẫn nhỉnh hơn ở tỷ lệ ra đòn chính xác với 40% (43 trong 107 cú trúng đích). Logan Paul có tới 217 lần ra đòn, nhưng chỉ trúng đích 28 cú, đạt tỷ lệ 13%.

Võ sĩ kỳ cựu người Mỹ bắt đầu tìm cách tấn công trong hiệp hai, khi Logan có dấu hiệu xuống sức. Tới hiệp ba, Mayweather có liên tiếp hai pha ra đòn chính xác, cú đấm vào mạng sườn, rồi một cú đấm trái tay trúng cằm..

Thay đổi chiến thuật sang tấn công từ hiệp thi đấu thứ 4

Mayweather chủ động tấn công từ hiệp bốn. Anh liên tục có những cú chọc vào bụng và cằm đối thủ, vì bất lợi về chiều cao và sải tay. Từ hiệp năm, Logan xuống sức và không còn tung những cú đòn phản công chính xác. Youtuber 26 tuổi, vì thế, chọn phương án ôm ghì đối thủ để thời gian trôi qua.

Ở hiệp cuối, hai tay đấm đều cố gắng ra đòn. Nhưng không có được những cú đánh chính xác để có thể kết liễu đối phương. Trận đấu tại Hard Rock khép lại với kết quả hoà, khi không có knock-out. Theo The Sun, màn so găng này giúp Mayweather bỏ túi 100 triệu USD, còn Logan kiếm được 20 triệu USD.

Thay đổi chiến thuật sang tấn công từ hiệp thi đấu thứ 4

Đây là màn so găng đầu tiên của Mayweather. Kể từ trận thắng Conor McGregor năm 2017. Khi đó, võ sĩ hạng ba trung người Mỹ cũng tuyên bố giải nghệ. Khép lại sự nghiệp với 50 trận toàn thắng và vô địch năm hạng cân khác nhau.

Một năm sau, võ sĩ Mỹ đánh trận biểu diễn với kickboxer Tenshin Nasukawa tại Nhật Bản. Mayweather thắng dễ, lần lượt bằng một cú trái, một cú phải và một cú móc ngang khiến Nasukawa ba lần đo sàn.

Trong khi đó, trước trận gặp Mayweather. Logan Paul mới đánh đúng một trận quyền anh chuyên nghiệp, gặp đồng nghiệp Youtuber Anh Olajide Olayinka Williams năm 2019. Sau sáu hiệp, Youtuber 26 tuổi người Mỹ nhận thất bại bằng tính điểm.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.