Đội tuyển Việt Nam gấp rút tìm đầu bếp nấu món Việt tại UAE

Đội tuyển Việt Nam gấp rút tìm đầu bếp nấu món Việt tại UAE

Dinh dưỡng luôn và vấn đề được ban huấn luyện của đội bóng quan tâm. Được biết, đồ ăn của UAE khá khô so với khẩu vị của người Việt nên bác sĩ đã làm việc với đầu bếp trưởng để cải thiện bữa ăn cho các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam.

Ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam đang gấp rút để tìm kiếm đầu bếp có thể nấu được món ăn Á và Việt Nam để đảm bảo dinh dưỡng và hợp khẩu vị cho bữa ăn của toàn đội. Tuy nhiên, đây là một vấn đề khá nan giải do tình hình dịch bệnh Covid-19 khó có thể tìm được đầu bếp tại UAE như ý muốn của toàn đội.

Vấn đề dinh dưỡng của các cầu thủ luôn được quan tâm

Cũng giống như không ít chuyến thi đấu ở nước ngoài trước đây, một trong những vấn đề lớn ĐT Việt Nam gặp phải không gì khác ngoài ăn uống khi không hợp khẩu vị với những món ăn nước bạn.

Trong những ngày đầu tiên tới UAE, bác sĩ đội tuyển đã có trao đổi với bếp trưởng của khách sạn để toàn đội có món ăn hợp khẩu vị. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa được cải thiện do đôi bên chưa hiểu ý nhau.

Vấn đề dinh dưỡng, thực phẩm tiếp tục được ban huấn luyện đặt lên hàng đầu. Khi bác sĩ đội tuyển đang tìm đầu bếp nấu được nhiều món Á và Việt Nam.

Ban huấn luyện quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng của các cầu thủ

Trước buổi tập tối 27/5, khi được hỏi về vấn đề ăn uống ở khách sạn. Trưởng đoàn tuyển Việt Nam Nguyễn Sỹ Hiển nói: “Điều kiện ăn uống, nghỉ ngơi ở khách sạn như vậy là tốt”.

“Chúng tôi tiếp tục cải thiện làm sao để cầu thủ có điều kiện ăn uống tốt hơn nữa. Hàng ngày, bác sĩ đều làm việc với bếp trưởng để toàn đội có món ăn hợp khẩu vị. Đó là trình tự làm việc khi đấu quốc tế”.

Được biết, đồ ăn tại UAE khá khô so với khẩu vị người Việt. Hầu hết các tuyển thủ ĐT Việt Nam đều có chuẩn bị trước đồ ăn dự phòng. Tuy nhiên, những loại đồ ăn này chỉ để các cầu thủ đỡ nhớ hương vị quê nhà chứ nó không có quá nhiều chất dinh dưỡng.

Đội tuyển Việt Nam tìm đầu bếp nấu được món Việt

Trong buổi ăn trưa đầu tiên ở khách sạn hôm 27/5, bác sĩ Choi Ju-young đã không hài lòng với bếp trưởng. Ông Choi và trợ lý gọi đầu bếp ra ngoài phòng ăn với tâm lý không thoải mái.

Bác sĩ người Hàn Quốc đặt nhiều câu hỏi cho đầu bếp của khách sạn. Có vẻ như cả hai bên chưa hiểu rõ ý định của nhau sau khi thảo luận và chuẩn bị các món ăn cho thầy trò ông Park.

Các cầu thủ dùng bữa trong 60 phút. Vừa ăn, HLV trưởng vừa dành 1/3 thời gian để ban lãnh đạo nói chuyện với cầu thủ. Sau đó, cầu thủ về nghỉ ngơi, còn ban huấn luyện ở lại họp. Ông Hiển lý giải: “Bác sĩ có trao đổi công việc với bếp trưởng nhưng tôi cho là không đến mức như thế”.

Đội tuyển đang tìm đầu bếp nấu được món Việt và Á

Ông Hiển cho biết đội tuyển đang tìm một đầu bếp nấu được các món Á và Việt. “Nếu trong điều kiện bình thường, chúng ta sẽ dễ tìm chứ ở hoàn cảnh Covid-19 như thế này thì khó mà tìm. Đây là điều kiện khó khăn chung không riêng với chúng ta”, ông Hiển nhấn mạnh.

Ban huấn luyện đội tuyển hài lòng khi các cầu thủ đều khỏe mạnh trong ngày đầu tiên ở Dubai. Sau một hành trình dài hơn 6 tiếng. Các bữa ăn hiện tại đều được đảm bảo dinh dưỡng.

Nhờ sự hợp tác giữa bác sĩ với bếp trưởng của khách sạn. Dẫu vậy, ban huấn luyện muốn cải thiện chất lượng bữa ăn hơn nữa. Nâng mức độ và tiêu chuẩn trong những ngày sắp tới.

Xem thêm những tin tức khác về thể thao tại đây.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.