Djokovic bảo vệ quyết định bỏ giải của Naomi Osaka

Djokovic bảo vệ quyết định bỏ giải của Naomi Osaka

Một ngày sau khi bị phạt 15.000 USD chỉ vì không tham dự họp báo sau khi giành được chiến thắng trong trận đấu mở màn tại giải đấu Pháp mở rộng (Roland Garros). Naomi Osaka đã tuyên bố từ bỏ giải. Vào hôm thứ hai, nữ ngôi sao quần vợt người Nhật Bản Naomi Osaka đã có thông báo rằng cô sẽ rút khỏi giải Pháp mở rộng vì không trả lời phỏng vấn của bên truyền thông sau các trận đấu.

Tay vợt từng 4 lần vô địch của Grand Slam tiết lộ cô đã bị trầm cảm kéo dài và cô sẽ cần 1 thời gian rời xa quần vợt để có thể  tập trung trở lại. Novak Djokovic đã bảo vệ quyết định từ bỏ giải Pháp mở rộng của Naomi Osaka. Và anh cũng không ngạc nhiên nhiều gì trước phản ứng từ những người đứng đầu.

Naomi Osaka quyết định bỏ giải

Vào hôm thứ hai, ngôi sao quần vợt người Nhật Bản Naomi Osaka đã thông báo rằng cô sẽ rút khỏi Pháp mở rộng. Vì không trả lời phỏng vấn của truyền thông sau các trận đấu. Tay vợt từng 4 lần vô địch Grand Slam tiết lộ cô đã bị trầm cảm kéo dài. Và sẽ cần một thời gian rời xa quần vợt để tập trung trở lại.

Quyết định này đã gây ra những cuộc tranh luận gay gắt. Có rất nhiều người hâm mộ và cả những tay vợt nổi tiếng như Serena và Venus Williams ủng hộ Osaka. Nhưng cũng có những người cho rằng cô đạo đức giả. Vì việc thực hiện các cuộc phỏng vấn với truyền thông là một phần bắt buộc của các VĐV khi tham dự giải đấu.

Naomi Osaka quyết định bỏ giải

Trước thềm giải đấu, tay vợt đang xếp số 2 thế giới người Nhật Bản Naomi Osaka thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân của mình rằng. Cô không muốn gặp gỡ giới truyền thông tại Pháp mở rộng. Bởi các phóng viên không quan tâm đến tinh thần của các VĐV.

Án phạt dành cho cô nếu giữ quyết định bỏ giải

BTC Pháp mở rộng đưa ra tuyên bố: “Osaka đã được nhắc nhở về nghĩa vụ của mình. Cô ấy sẽ phải đối mặt với những hậu quả. Vì vi phạm quy tắc bình đẳng được áp dụng cho tất cả các VĐV. Việc lặp lại các vi phạm sẽ được áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn. Bao gồm cả việc bị loại khỏi giải đấu. Thậm chí là bị cấm tham dự Grand Slam trong tương lai”.

Nhưng mới đây, tay vợt số 2 thế giới đã quyết định giải quyết vấn đề của riêng mình . Để chấm dứt tình trạng bế tắc. Sau trận thắng trước Patricia Maria Tig, Osaka đã thực hiện đúng những gì mà cô đã tuyên bố. Điều này đã dẫn đến án phạt 15.000 USD dành cho Osaka. Đồng thời, BTC Pháp mở rộng còn thông báo rằng Osaka sẽ bị loại khỏi giải. Nếu như cô còn tiếp tục giữ quan điểm của mình.

Sau khi Osaka đưa ra quan điểm sẽ không tiếp xúc với giới truyền thông tại Pháp mở rộng. Ban tổ chức đã thông báo không chỉ phạt tiền mà họ sẽ truất quyền thi đấu đối với Osaka.

Novak Djokovic ca ngợi Naomi Osaka

Sau chiến thắng dễ dàng ở vòng đầu tiên trước Tennys Sandgren ở Paris, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã đưa ra những nhận xét của mình về vấn đề này. “Các giải Grand Slam đang bảo vệ hình ảnh và công việc kinh doanh của chính họ và bạn buộc phải tuân thủ các quy tắc của họ nếu tham gia giải đấu, nếu không bạn sẽ bị xử phạt”, Nole nói.

Novak Djokovic ca ngợi Naomi Osaka

“Tôi không ngạc nhiên khi ban tổ chức phản ứng như vậy vì chúng tôi đã quen với môi trường này và nguyên tắc trả lời phỏng vấn sau mỗi trận đấu dù đó là những câu hỏi khá giống nhau. Nhưng nó là một phần của môn thể thao của chúng ta, phương tiện truyền thông cũng là một yếu tố quan trọng. Đó là nền tảng để giao tiếp với người hâm mộ. Trong quá khứ đó từng là cách duy nhất để chúng tôi có thể tiếp cận với người hâm mộ của mình.

Naomi Osaka còn rất trẻ, cô ấy lớn lên với mạng xã hội và khả năng nói lên ý kiến của mình thông qua các kênh cá nhân. Tôi hiểu và đồng cảm với Naomi. Tôi ủng hộ sự táo bạo của cô ấy. Tôi nghĩ cô ấy đã rất dũng cảm khi làm điều đó. Chúc Naomi mọi điều tốt đẹp. Cô ấy không chỉ là một VĐV mà còn là một đại diện rất quan trọng đối với môn thể thao của chúng ta. Vì vậy, chúng tôi cần cô ấy trở lại”.

Đọc thêm nhiều bài viết khác cùng Báo thể thao 24h.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.