Địa điểm tổ chức trận chung kết của CKTG 2021

Địa điểm tổ chức trận chung kết của CKTG 2021

CKTG LMHT 2021 sẽ tiếp tục quy tụ những đội tuyển mạnh nhất thế giới để tranh chiếc cúp danh giá nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. CKTG 2021 ban đầu được lên kế hoạch tổ chức tại Hoa Kỳ. Nhưng do sự bùng phát của đại dịch COVID-19 và những diễn biến phức tạp, tất cả các kế hoạch tổ chức Chung kết Thế giới 2020 đã trở thành một sự kiện lớn đã bị hoãn lại. Thay vào đó, toàn bộ các kế hoạch này sẽ được tổ chức kỳ tiếp theo đó là CKTG 2021. Trung Quốc vẫn sẽ là chủ nhà của cuộc thi này. Vòng chung kết của CKTG Liên minh huyền thoại 2021 sẽ được tổ chức tại Tổ hợp Sân vận động Thâm Quyến vào ngày 6 tháng 11.

Địa điểm tổ chức CKTG 2021

Theo kế hoạch ban đầu, CKTG 2021 sẽ được tổ chức ở 6 thành phố lớn của Trung Quốc. Và Thượng Hải sẽ là nơi diễn ra trận chung kết. Ngày hôm nay, địa diểm tổ chức vòng Knockout (2 vòng đấu tứ kết và bán kết) của CKTG 2021 cũng đã được ấn định: Đó chính là thành phố Vũ Hán.

Trong khi đó, trận Chung Kết CKTG 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 6/11; tại Trung Tâm Thể Thao Universiade thành phố Thâm Quyến. Một trong những sân vận động công nghệ tân tiến nhất Trung Quốc. Sân vận động với sức chứa 60,334 người này là sân nhà của Shenzhen F.C, câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp thi đấu trong Giải bóng đá Ngoại hạng Trung Quốc. Thâm Quyến, thành phố lớn thứ năm Trung Quốc, cũng là trung tâm tài chính hàng đầu khu vực Châu Á-Thái Binh Dương, nổi tiếng với sự phát triển vượt bậc của các ngành công nghiệp như công nghệ cao, tài chính, vận tải và văn hóa.

CKTG 2021 được tổ chức tại Trung Tâm Thể Thao Universiade

“Chúng tôi rất háo hức để phá vỡ mọi giới hạn của giải trí và thể thao với CKTG 2021 trong năm nay. Nhằm định nghĩa 10 năm tương lai của Esports LMHT.” John Needham, Giám Đốc Esports của Riot Games, chia sẻ. “Thâm Quyến là thành phố cạnh tranh và tân tiến bậc nhất Trung Quốc; với những tập đoàn công nghệ hàng đầu. Nên chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là một địa điểm hoàn hảo cho Trận Chung Kết.”

CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc

Trung Tâm Thể Thao Universiade thành phố Thâm Quyến sẽ là địa điểm tiếp theo gia nhập vào danh sách những địa điểm tổ chức CKTG. Bao gồm Sân Vận Động Thượng Hải, Trung Quốc (2020); Nhà Thi Đấu AccorHotels tại Paris, Pháp (2019); Sân Vận Động Incheon Munhak tại Incheon, Hàn Quốc (2018); Sân Vận Động Quốc Gia Bắc Kinh tại Bắc Kinh, Trung Quốc; Madison Square Garden tại Thành Phố New York, Mỹ (2016); và Sân Vận Động World Cup Seoul tại Seoul, Hàn Quốc (2014).

Theo kế hoạch ban đầu, CKTG 2021 sẽ được tổ chức ở 6 thành phố lớn của Trung Quốc. Và Thượng Hải sẽ là nơi diễn ra trận chung kết. Tuy nhiên, nếu dịch COVID-19 vẫn chưa được khắc phục, CKTG 2021 có thể quay trở lại với hình thức heo hình thức “Bubble” giống như giải nhà nghề NBA: Gom các đội cách ly xong tập luyện và thi đấu ở một địa điểm duy nhất.

Chung kết của CKTG 2020 cũng diễn ra tại Trung Quốc

Chung kết của CKTG 2020 cũng diễn ra tại Trung Quốc

Năm 2020, Chung kết Thế giới LMHT diễn ra tại Trung Quốc. Dù vậy, 2 đại diện của Việt Nam là Team Flash và GAM Esports đã không thể tham dự CKTG 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong khi đó, Damwon đã lên ngôi vô địch CKTG 2020 sau khi đánh bại Suning với tỷ số 3-1 trong trận chung kết.

Chung kết Thế giới là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại có quy mô lớn nhất trong năm. Giải đấu có sự góp mặt của 24 đội mạnh nhất từ 12 khu vực trên thế giới. Gồm Trung Quốc (LPL), Hàn Quốc (LCK), Việt Nam (VCS), Nhật Bản (LJL), Đài Loan (Trung Quốc, PCS), Bắc Mỹ (LCS), châu Âu (LEC), Thổ Nhĩ Kỳ (TCL), Brazil (CBLOL), Mỹ Latinh (LLA), châu Đại Dương (LCO) và Nga (LCL). Lộ trình của CKTG chia thành 3 giai đoạn: vòng khởi động, vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Tổng giá trị giải thưởng của Chung kết Thế giới là 2,225 triệu USD. Trong đó, nhà vô địch Chung kết Thế giới sẽ nhận 37,5% tổng giá trị tiền thưởng.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.