Cơ hội cao để ĐT Việt Nam tiến sâu hơn

ĐT Việt Nam quyết tâm giành cơ hội đứng đầu bảng G

Ở lượt trận đêm 3/6, đội tuyển UAE đã dễ dàng chiến thắng Malaysia với tỷ số 4-0. Trong khi đó, Indonesia vẫn “cướp” cơ hội từ Thái Lan. Mặc dù đội này đã hai lần dẫn trước. Hiện tại, với 11 điểm, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong khi đó, đội tuyển vẫn còn 3 trận chưa đá. Có vẻ đây là lợi thế lớn dành cho HLV Park Hang Seo và các học trò.

 We Global Football đã đưa ra phép tính toán. Họ cho rằng cơ hội giành vé lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam lên tới 77,88%. Được biết, We Global Football là công ty chuyên về thống kê bóng đá và các cơ hội liên quan. Công ty này cũng chuyên có dự đoán mô phỏng các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra còn có các giải đấu lớn trên thế giới (trong đó có Euro 2020).

Cơ hội để vào vòng sâu rất cao

Tính toán của We Global Football dựa theo nhiều chỉ số thống kê khác nhau. Họ mô phỏng các trận đấu bằng nhiều thuật toán dựa trên các con số thống kê ấy. Lượt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 3/6 vừa qua vừa kết thúc. We Global Football đã mô phỏng các trận đấu còn lại để tính toán cơ hội đi tiếp của các đội bóng.

Cơ hội cao cho ĐT Việt Nam

Trong đó, đội tuyển Việt Nam có 77,88% cơ hội sẽ giành vé lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Bên cạnh đó, đội tuyển của HLV Park Hang Seo có 72% cơ hội giành vé vào thẳng Asian Cup. Tỉ lệ này không nằm trong nhóm đội nhì bảng xuất sắc nhất. Cơ hội đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 Asian Cup là 28%. Đấy là trong trường hợp ta xếp thứ 3 hoặc nằm trong 4 đội xếp thứ 4 xuất sắc nhất.

Dù sao thì cơ hội của đội tuyển Việt Nam vẫn cao nhất so với các đối thủ bảng G. Xếp thứ 2 là UAE với tỷ lệ 65,72% cơ hội lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Ngoài ra họ có 55,96% cơ hội vào thẳng Asian Cup. Bên cạnh đó còn có 44,04% cơ hội vào vòng thứ 3 Asian Cup. Trường hợp tuyển Việt Nam hoặc UAE chỉ có được ngôi nhì bảng thì kết quả với đội cuối bảng cũng không được tính. Khi đó thì cơ hội lọt vào top 4 đội nhì bảng có thành tốt nhất cũng trở nên mong manh.

Xem xét mặt bằng chung toàn bảng

Ngoài đội tuyển Việt Nam và UAE, cơ hội giành vé đi tiếp của các đội bóng còn lại ở bảng G rất thấp. Thái Lan bị xem là hết cửa. Bởi lẽ họ chỉ có 6,40% cơ hội lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Tỷ lệ này của Malaysia chỉ là 1,36%. Trong khi đó, Indonesia đã chắc chắn bị loại. We Global Football cũng không cho rằng đội bóng này có thể thoát khỏi vị trí cuối bảng.

Đội tuyển Quốc gia quyết thi đấu hết mình

We Global Football đánh giá 4 đội bóng có tỷ lệ 100% lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Các cái tên đó là Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Syria. Trong đó, chỉ có Nhật Bản là chắc chắn có vé đi tiếp. Mặc dù gây thất vọng lớn nhưng tỷ lệ đi tiếp của Trung Quốc vẫn được đánh giá rất cao là 69,75%. Khả năng cạnh tranh vị trí dẫn đầu bảng A nhưng họ có khả năng cao sẽ nằm trong nhóm thứ 2 xuất sắc nhất khi có tỷ lệ bàn thắng bại rất cao.

Lượt trận tiếp theo bảng G diễn ra vào lúc 23h45 ngày 7/6. Trong đó, đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Indonesia. Ngoài ra, Thái Lan đụng độ với UAE. Với những kinh nghiệm dày dặn và các bài học, chúng ta có quyền hi vọng đội tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng để giành vị trí nhất bảng G.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý bạn đọc nắm được tình hình bóng đá của đội tuyển Việt Nam. Đừng quên theo dõi, ủng hộ và cập nhất tin tức mới nhất tại baothethao24h.net.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.