Chương trình chạy ảo mới “Run for Vaccine” do VnExpress khởi động

quỹ tiêm chủng

Bắt đầu từ 3 giờ chiều ngày 2/6, mỗi người tham gia cuộc thi ảo “chạy vì vaccine” sẽ quyên góp 100.000 đồng vào Quỹ vắc xin Việt Nam. Để hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp ủng hộ Quỹ vắc xin của Thủ tướng, VnExpress đã phát động cuộc thi ảo “Chạy vì vắc xin” và truyền tải thông điệp “Những bước chân đoàn kết”. Do đó, phí đăng ký mỗi lượt thi là 100.000đ. Toàn bộ số tiền bán vé sẽ được quyên góp cho Quỹ vắc xin để phối hợp với Bộ Y tế và chính phủ chống lại dịch Covid-19 căng thẳng hiện tại. Để biết thêm thông tin chi tiết về sự kiện, mời bạn đọc tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Chi tiết chương trình

Runner sau khi đăng ký có thể bắt đầu chạy từ 0h00 ngày tiếp theo với 4 cự ly: 10 km, 21 km, 42 km, 100 km. Thời gian đăng ký tham gia là 45 ngày, kết thúc vào 18/7. Mỗi người chạy theo hình thức tích lũy km trong 21 ngày kể từ ngày đăng ký. Sau khi hoàn thành thử thách, runner sẽ nhận được chứng nhận điện tử; huy chương điện tử để lưu lại một kỷ niệm đẹp về một chặng đường tập luyện đầy ý nghĩa.

Chi tiết chương trình

“Chạy bộ là cách để cộng đồng runner chung sức; đồng lòng cùng cả nước chống dịch. Mỗi người góp một ít sẽ tạo nên nguồn lực lớn, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng”; đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Bên cạnh đó, giải còn là cơ hội giúp mọi người duy trì thói quen tập luyện. Tăng cường sức sức khoẻ trước tình hình dịch bệnh và lan tỏa tinh thần thể thao đến những người xung quanh.

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ 21-28/5 đã có 19 tập đoàn; các đơn vị khối ngân hàng, các tổng công ty, công ty, doanh nghiệp hỗ trợ tài chính cho Quỹ vaccine. Tổng số tiền gồm 470 tỷ đồng, một triệu USD và 5 triệu liều vaccine Covid-19. Số tiền ủng hộ tiếp tục tăng trong những ngày qua khi cá nhân cũng có thể quyên góp; qua tài khoản của Quỹ mở tại Kho bạc Nhà nước và một số ngân hàng.

Tình hình quỹ Vaccine

Quỹ Vaccine được thành lập với mục tiêu tiếp nhận, sử dụng nguồn đóng góp của cá nhân và tổ chức; trong việc mua, sản xuất vaccine để tiêm chủng cho người dân. Dự kiến Việt Nam cần mua 150 triệu liều vaccine tiêm cho 75 triệu người dân. Tổng kinh phí khoảng 25.200 tỷ đồng.

Tình hình quỹ Vaccine

Trong thời gian của giải, runner có thể chạy không giới hạn số lần; miễn sao tích luỹ đủ số quãng đường đã đăng ký, với tốc độ trung bình từ 3 phút/km đến 12 phút/km (pace 3:00 đến 12:00). Khoảng dao động của tốc độ cho phép người chạy bộ có thể vừa chạy vừa đi bộ khi cần thiết. Do đó phù hợp với cả những người mới bắt đầu với môn thể thao này.

Runner cần sử dụng Strava kết nối với nền tảng V-Race của VnExpress; để ghi nhận kết quả. Khi hoàn thành đăng ký thông tin trên trang V-Race, người chơi cần kết nối tài khoản với Strava.

Gần 1.800 người đăng ký giải chạy ‘Run for Vaccine’ 

Tròn một ngày phát động, giải chạy ảo ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam; ghi nhận gần 1.800 người tham gia, tương đương số tiền quyên góp gần 180 triệu đồng.

Đến 15h ngày 3/6, giải chạy ảo “Run for Vaccine” do VnExpress tổ chức; thu hút gần 1.800 người và 152 tham gia. Với mỗi lượt đăng ký có mức phí 100.000 đồng, các runner đã đóng góp gần 180 triệu đồng; sẽ được trao vào Quỹ vaccine, chung tay cùng Bộ Y tế và Chính phủ trong công cuộc kiểm soát Covid-19.

Run for Vaccine

Thông điệp “Những bước chân đoàn kết” của giải nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng chạy bộ. Đây là một trong những giải có số lượng đăng ký nhanh nhất trong 24 giờ trên nền tảng chạy ảo V-Race.

Giải kéo dài đăng ký đến ngày 18/7. Dự kiến “Run for Vaccine” sẽ thu hút khoảng 10.000 người tham gia.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.