Charles Schwab Challenge với chiến thắng thuộc về Jason Kokrak

Charles Schwab Challenge với chiến thắng thuộc về Jason Kokrak

Hôm 30/5, golfer người Mỹ Jason Kokrak lĩnh 1,35 triệu USD. Anh đã thắng Jordan Spieth ở vòng cuối sự kiện PGA Tour ở Fort Worth, Texas. Kokrak tiến lên bục đăng quang ở điểm -14, một phần nhờ Spieth mất lửa. Trận cuối, Spieth đánh 73 gậy, trong khi Kokrak đã “hoà vốn” với 70 gậy trên sân Colonial, par70. Spieth chỉ ghi hai birdie, nhưng đến năm bogey, còn Kokrak năm birdie bù số bogey tương tự.

Ngày bế mạc, Kokrak đã đạt 319,6 yard ở hai hố được Ban tổ chức ghi nhận khoảng cách bình quân cú đầu hố. Cả vòng, anh đã phát trúng 11 trong 14 fairway, lên green theo chuẩn (GIR) 12 hố. Cùng thống kê chuyên môn, Spieth đã ngắn hơn 13 yard. Và đồng thời trúng ít hơn bốn fairway và GIR thấp hơn bốn hố. Spieth giữ đỉnh bảng liên tục ba vòng liên tiếp từ 27/5. Sau 54 hố, anh đạt điểm -15 và dẫn trước Kokrak một gậy.

Kokrak lần thứ hai vô địch tại sự kiện PGA Tour

Đầu trận tranh danh hiệu, Spieth dẫn hai gậy do đối thủ bogey hố nhập cuộc. Nhưng sau 11 hố, Kokrak dẫn một gậy nhờ birdie từ cú gạt cách hơn bốn mét. Đến hố 13, anh lại birdie cách 5,1 mét để nâng lợi thế lên hai gậy. Hết hố áp chót, Spieth còn cách chỉ một gậy do đồng hương Mỹ bogey liên tục hai hố trước đó.

Kokrak lần thứ hai vô địch tại sự kiện PGA Tour

Lúc này, đám đông reo hò cổ vũ Spieth. Golfer cựu số một thế giới gốc Texas phải ra hiệu để khán giả bang nhà giữ trật tự và bớt cuồng nhiệt. Dù vậy, Spieth xem như hết hy vọng sau cú thứ hai vào hồ nước gần bìa trái green hố 18, par4. Sau khi thả bóng kèm một gậy phạt, Spieth chip vào rồi một putt chốt bogey. Hố này, Kokrak lên green đúng chuẩn – “2 on”. Cách mục tiêu gần 16 mét, anh hai putt giữ par trong đó cú dứt điểm nhỉnh hơn một mét. Spieth về nhì, nhận 817.500 USD. Đây là lần thứ tám Spieth cán đích top 10 qua 11 sự kiện gần đây.

“Khán giả ủng hộ Spieth trong cuộc tranh chức vô địch với tôi. Nhưng trận này, chúng tôi đều đánh không tốt”, Kokrak nói về phong độ cá nhân và đối thủ. “Hôm nay, tôi dở, vung gậy không hiệu quả, nên vòng này thật tệ”, Spieth nói. Với Charles Schwab Challenge 2021, Kokrak lần thứ hai vô địch PGA Tour sau 249 sự kiện. Anh mất đến 233 lần thử sức mới được danh hiệu đầu – CJ Cup 2020 ở Las Vegas.

Schwab Power Wagon đời 1946 là một phần thưởng đặc biệt của sự kiện

Jason Kokrak vô địch ở điểm -14, lĩnh 1,35 triệu USD. Anh được mặc Plaid Jacket, bế Cúp Leonard cao gần đến ngực và nhận chiếc Schwab Power Wagon đời 1946 do hãng Dodge sản xuất. Xe được sơn xanh lơ, theo màu thương hiệu nhà tài trợ danh xưng với phần trang trí nội thất mang “cảm hứng Colonial” – hoạ tiết tartan. Nó mang dáng xưa nhưng cảm giác lái như mới, do hãng Legacy Classic Trucks phục dựng theo yêu cầu từ Ban tổ chức nhằm kỷ niệm 75 năm thành lập giải.

Phiên bản “phục hưng” được trang bị động cơ 6.2 lít, 430 mã lực, hộp số bốn cấp tự động, điều hoà không khí bên trong, thắng đĩa và bộ vỏ 40 inch. Thuộc loại xe thồ-kéo, nó có hệ thống tời chịu tải đến 5,4 tấn.

Schwab Power Wagon đời 1946 là một phần thưởng đặc biệt của sự kiện

Khi thắng Charles Schwab Challenge 2019, Kevin Na cũng nhận chiếc Dodge Challenger, nhưng đời 1973 được tân trang hoàn toàn. Năm ấy nhà tài trợ danh xưng kỷ niệm năm thành lập. Tuy nhiên, Na không sử dụng chiếc xe, mà tặng lại cho caddie riêng Kenny Harms.

“Thứ duy nhất còn zin ở xe này là khung sườn, còn lại đã được thay hết. Tôi nghe kể là xe được mua với giá 20.700 USD, thêm 180.000 USD cho linh kiện mới và 200.000 USD chi phí nhân công. Với tôi, nó là tác phẩm nghệ thuật”, caddie Harms tiết lộ về món quà đặc biệt từ sếp Na.

Xem thêm thông tin thể thao mới nhất tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.