C.Ronaldo đăng nhầm ảnh khi vận động bảo vệ môi trường

Vận động vì môi trường nhưng C.Ronaldo lại bị bóc mẽ đăng nhầm ảnh

Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, với lượt fan hâm mộ đông đảo và kèm với đó là cả những điều tiếng có tốt có xấu dành cho siêu sao người Bồ Đào Nha này. Mới đây siêu sao này đã có cuộc vận động vì môi trường tuy nhiên không lâu sau đó cầu thủ này lại nhận dược sự bóc mẽ vì đăng nhầm ảnh. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về thực hư câu chuyện C.Ronaldo đăng nhầm ảnh khi vận động bảo vệ môi trường là như thế nào nhé.

Hành động của C.Ronaldo cũng rất đáng được ghi nhận

Tuy mắc phải đôi chút nhầm lẫn. Nhưng dù sao đi nữa thì hành động của C.Ronaldo. Cũng rất đáng được ghi nhận.

Hành động của C.Ronaldo

Những vụ cháy ở rừng nhiệt đới Amazon đang khiến cả thế giới chấn động. Nhiều người dùng mạng xã hội, bao gồm những người nổi tiếng, các chính trị gia, những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội,… đã lên tiếng về sự mất mát đáng buồn này, tuy nhiên rất nhiều người trong số họ lại đăng nhầm ảnh.

Lúc này, vụ cháy rừng Amazon đang trở thành một chủ đề “nóng” trong cộng đồng bảo vệ môi trường và chàng cầu thủ siêu sao C.Ronaldo mới đây cũng đã phải sốt sắng nhắn gửi một thông điệp tới người hâm mộ.

Đầu tiên là Cristiano Ronaldo, vào ngày 23/8. Danh thủ người Bồ Đào Nha đã đăng tải một bức ảnh. Với nội dung cháy rừng lên trang Facebook. Với 120 triệu người theo dõi và Twitter với 80 triệu người theo dõi. Kèm thông điệp “trách nhiệm của chúng ta là bảo vệ hành tinh này”.

Tuy bức ảnh Ronaldo đăng tải cho thấy rõ cảnh tượng một cánh rừng với lửa cháy rất mạnh. Nhưng thưc tế nó đã được chụp từ năm 2013. Tại miền Nam của Brazil, cách khá xa rừng Amazon.

“Rừng mưa nhiệt đới Amazon sản sinh hơn 20% lượng oxy cho thế giới. Và rừng đã bị cháy trong suốt 3 tuần qua. Trách nhiệm của chúng ta là phải giúp đỡ. Để cứu lấy hành tinh này #hãy cầu nguyện cho Amazon”. C.Ronaldo xúc động chia sẻ trên trang Instagram cá nhân.

 C.Ronaldo đăng nhầm ảnh kèm theo thông điệp ý nghĩa

Kèm theo thông điệp ý nghĩa nói trên. CR7 đã chia sẻ một bức ảnh về cảnh cháy rừng dữ dội. Tuy nhiên, đây lại chẳng phải là hình ảnh về rừng Amazon. Mà lại là một tấm hình chụp Trạm sinh thái Taim, ở Brazil vào năm 2013.

Kèm theo thông điệp ý nghĩa

Do không tìm hiểu kĩ nên C.Ronaldo đã “râu ông này, cắm cằm bà kia”. Và nhận được khá nhiều lời góp ý từ cư dân mạng. Dù vậy, cũng khó có thể trách CR7. Khi chàng cầu thủ siêu sao cũng chỉ là một trong vô số sao lớn đăng nhầm ảnh.

Hàng loạt tên tuổi nổi tiếng khác như Leonardo DiCaprio, Madonna, Emmanuel Macron hay Gisele Bundchen đều đã đăng đàn nói về vụ cháy rừng Amazon nhưng lại đăng nhầm ảnh hoặc đăng ảnh khu rừng… từ vài chục năm về trước.

Chính vì vậy, không có quá nhiều ý kiến chế giễu C.Ronaldo mà số đông người hâm mộ đều đánh giá cao ý thức bảo vệ môi trường của CR7.

Chỉ tính riêng từ tháng một năm nay, ở Amazon đã xảy ra hơn 73.000 vụ cháy rừng lớn nhỏ. Điều này đã, đang và sẽ dẫn tới vô số hệ luỵ xấu đối với thời tiết toàn cầu nên thực sự cần phải được quan tâm đúng mực.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.