BTC PGA Championship nhận trách nhiệm về tình hình hỗn loạn của CĐV

vụ hỗn loạn

Vào ngày 25 tháng 5, Hiệp hội gôn chuyên nghiệp Hoa Kỳ (PGAA) thừa nhận đã sai khi kiểm soát tình hình không tốt ở hố cuối cùng của giải Grand Slam của họ ở Đảo Kiawah, Nam Carolina. Giải vô địch PGA năm nay đã kết thúc vào rạng sáng ngày 24/5 theo giờ Việt Nam. Vào ngày cuối cùng, Phil Mickelson và Brooks Koepka đã đánh cùng nhóm từ lỗ đầu tiên của Ocean Stadium, par 72, bắt đầu từ vòng cuối cùng. Sau hố 17, chỉ còn lại họ để tranh chức vô địch, nhưng Mickelson đã dẫn trước Koepka với hai cú đánh. Chi tiết sự việc ra sao, mời bạn đọc theo dõi bài viết thông tin thể thao này của chúng tôi.

Tình hình rối loạn trật tự tại PGA Championship

“Dù hoan nghênh sự nồng nhiệt của khán giả, chúng tôi vẫn có lỗi trong thời khắc họ vỡ oà cảm xúc ở hố 18. Khung cảnh ấy thật phấn khích và khó quên, nhưng lại khiến golfer và caddie cảm thấy tổn thương. Đích thân tôi đã thay mặt hiệp hội xin lỗi cả hai đấu thủ”, trang Twitter chính thức của PGAA dẫn lời CEO Seth Waugh.

rối loạn trật tự tại PGA Championship

Hàng trăm người ào vào fairway, lũ lượt theo hai đấu thủ về đích. Trong khung cảnh đó, vài cảnh sát và đội giám sát giải phải dọn đường lên cho Mickelson. Khi danh thủ Mỹ sinh năm 1970 vào chỗ “an toàn” trên green hố cuối, đồng hương sinh sau 20 năm mới đến nơi.

Quanh khu chốt hố, đám đông chen nhau chỗ tốt, tranh nhau chụp ảnh. Nhiều người cố lấn vào cận cảnh, thậm chí một fan quá khích còn chộp vai Mickelson. Sau giải, một người hâm mộ đã hỏi phản ứng của ông về chuyện này. “Tôi thúc chỏ vào sườn nên anh ta lùi ngay”, Mickelson đáp nửa đùa nửa thật.

Các tay golf tại PGA Championship cảm thấy không hài lòng

Nhưng Koepka tức giận. “Chẳng vui gì cả. Chẳng biết nên dùng từ gì để diễn đạt đúng cảnh tượng lúc ấy mà không bị vạ mồm. Gối phải của tôi bị va vài lần. Giờ hơi đau. Thật vô ý thức”, Koepka nói sau lễ trao giải. Golfer sinh năm 1990 tranh PGA Championship với gối phải chưa bình phục hẳn sau ca mổ hồi tháng Ba vì lệch xương bánh chè và hỏng dây chằng.

Các tay golf tại PGA Championship

“Ai đó ngáng đường, rồi va trúng mặt caddie của tôi, nên anh ấy dừng chân đột ngột. Tôi đi sau, không kịp tránh nên chân vấp trúng túi gậy anh ấy mang. Rồi khoảng năm người quanh tôi xô đẩy. Cảm giác như họ cố tình. Tối nay, tôi lại phải chườm đá”, Koepka kể lể thêm.

Mickelson vô địch PGA Championship kỳ thứ 103 ở điểm -6, ẵm 2,16 triệu USD đồng thời trở thành nhà vô địch major cao tuổi nhất. Koepka và Louis Oosthuizen về T2 ở điểm -4, mỗi người lĩnh 1,056 triệu USD.

Koepka bực khán giả 

Náo loạn tràn vào sân để tung hô nhà vô địch Phil Mickelson; đám đông khán giả làm Brooks Koepka bị xô đẩy khi PGA Championship hạ màn hôm 23/5.

“Ai đó ngáng đường, rồi va trúng mặt caddie của tôi; nên anh ấy dừng chân đột ngột. Tôi đi sau, không kịp tránh nên chân vấp trúng túi gậy anh ấy mang. Rồi khoảng năm người quanh tôi xô đẩy. Cảm giác như họ cố tình. Tối nay, tôi lại phải chườm đá”, Koepka kể lể sau lễ trao giải.

Koepka bực khán giả 

Golfer sinh năm 1990 tranh PGA Championship với gối phải chưa bình phục hẳn; sau ca mổ hồi tháng Ba vì lệch xương bánh chè và hỏng dây chằng.

“Chẳng vui gì cả. Chẳng biết nên dùng từ gì để diễn đạt đúng cảnh tượng lúc ấy; mà không bị vạ mồm. Gối phải của tôi bị va vài lần. Giờ hơi đau. Thật vô ý thức”, Koepka nói tiếp, tỏ ra gay gắt.

Mickelson không nghe phàn nàn của Koepka. “Tôi nghĩ cậu ấy chậm chạp để trì hoãn tôi”, ông vô tư đùa và thừa nhận cảnh lộn xộn trong nửa cuối hố 18.

Nguồn: vnexpress.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.