BLV Hoàng Luân nghĩ rằng VCS vắng mặt tại CKTG 2021

BLV Hoàng Luân nghĩ rằng VCS vắng mặt tại CKTG 2021

VCS sẽ khởi tranh vào tháng 6 năm nay. Ngoài chức vô địch, tấm vé tham dự Chung kết Thế giới 2021 còn là mục tiêu của cả 8 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Việt Nam. Nhưng theo chia sẻ cá nhân của BLV Hoàng Luân, VCS có thể sẽ phải bỏ lỡ một trận đấu quốc tế nữa. Trước đó, đại diện Việt Nam đã không thể tham dự Chung kết Thế giới 2020 và MSI 2021. BLV Hoàng Luân chia sẻ thẳng thắn với người hâm mộ rằng có thể VCS sẽ không thể góp mặt tại giải Chung kết Thế Giới 2021 (giải đấu lớn nhất trong năm của Liên Minh Huyền Thoại).

Nguyên nhân việc VCS không thể tham dự MSI 2021

Sau khi GAM Esports giành quyền tham dự MSI 2021, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã phải đón nhận thông tin dữ khi nhà vô địch VCS Mùa Xuân 20221 sẽ không được đi MSI. Nguyên nhân vẫn là những vấn đề liên quan đến xuất nhập cảnh do ảnh hưởng của COVID-19. Và theo BLV Hoàng Luân, với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện tại, cơ hội để VCS có mặt tại CKTG 2021 là rất thấp.

Nguyên nhân việc VCS không thể tham dự MSI 2021

Đại diện của VCS đã không thể thi đấu ở CKTG 2020 và MSI 2021. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc hạn chế di chuyển quốc tế bởi tác động của dịch COVID-19. Dù CKTG 2021 tiếp tục được tổ chức ở Trung Quốc. Nhưng với tình hình hiện tại, BLV Hoàng Luân nhận định khả năng VCS được đi tham dự CKTG 2021 là rất thấp.

Nhận định của BLV Hoàng Luân

Cụ thể, BLV Hoàng Luân chia sẻ trên livestream rằng: “Mình nghĩ chuyện đi CKTG 2021 của VCS thì… Mình nghĩ giờ cũng không ai ngạc nhiên nữa đâu. Nhưng nếu VCS không được đi CKTG năm nay nữa thì mọi người cũng đừng ngạc nhiên. Vì mình cảm thấy dịch vẫn căng. Theo dự đoán của cá nhân mình thì năm nay, chắc là VCS không đi CKTG“.

BLV Hoàng Luân cho rằng vấn đề di chuyển của các đội VCS sẽ gặp khó. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến đại diện Việt Nam phải bỏ lỡ CKTG 2021.

Nhận định của BLV Hoàng Luân

“Chuyện đi ra nước ngoài là chuyện tương đối đơn giản. Vấn đề là chuyện trở về”, anh chia sẻ. Tất cả chuyến bay về Việt Nam phải được sự cho phép của Nhà nước và tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt về chống dịch. Nhưng chuyện Chung kết thế giới là của 6 tháng nữa nên mọi người cứ bình tĩnh”.

Người hâm mộ hy vọng VCS sẽ có mặt tại CKTG 2021

Theo như diễn biến tại CKTG 2020 và MSI 2021, các đội VCS vẫn có thể lên đường tham dự giải đấu. Nhưng ở chiều quay trở về thì sẽ vô cùng khó khăn. Do công tác phòng chống dịch bệnh cần hạn chế và kiểm soát vấn đề xuất nhập cảnh.

Dẫu vậy, có khá nhiều fan vẫn lạc quan; hy vọng rằng đây là một pha phù phép tới từ “pháp sư” Hoàng Luân. Người vốn được biết đến với “năng lực” đoán là… sai. Thậm chí, fan còn yêu mến gọi anh với biệt danh “Pelu”. Cái tên bắt nguồn từ thánh dự đoán làng bóng đá thế giới – Pele.

Các fan đang rất mong chờ aura của Pelu một lần nữa phát huy hiệu quả để VCS có cơ hội góp mặt ở một giải đấu quốc tế lớn như CKTG. Trước Hoàng Luân, COO của GAM Esports – Izumin đã nhận định: VCS sẽ có 80-90% cơ hội tham dự kỳ CKTG năm nay bởi CKTG 2021 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, điều này sẽ giúp các đội tuyển ở Việt Nam dễ dàng làm các thủ tục giấy tờ hơn.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.