Bigkoro tuyên bố từ giã sự nghiệp tuyển thủ sau 5 năm

Bigkoro tuyên bố từ giã sự nghiệp tuyển thủ sau 5 năm

Kết thúc VCS Mùa Xuân 2021, Bigkoro bất ngờ vắng mặt trong đội hình Burst The Sky trong trận đấu thăng hạng VCS Mùa Hè 2021. Chính tài năng trẻ Vinboiz là người thay thế Bigkoro. Không có gì ngạc nhiên khi xạ thủ này chính thức giải nghệ sau 5 năm thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ngay sau khi tuyên bố giải nghệ, Bigkoro đã trở lại SGB trong một vai trò hoàn toàn mới: HLV đội trẻ của SGB – Young Buffalo. Với vai trò mới này, Bigkoro có nhiệm vụ đào tạo và huấn luyện những tuyển thủ trẻ của SGB. Hãy cùng baothethao24h.net theo dõi thông tin chi tiết bài viết bên dưới nhé.

Chia sẻ của Bigkoro trên facebook cá nhân

Trên Facebook cá nhân của mình, Bigkoro đã đăng tải những dòng tâm thư khá ngắn gọn nhưng chất chứa không ít cảm xúc, khi đưa ra thông báo giã từ sự nghiệp tuyển thủ sau hơn 5 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Bigkoro đã đăng tải những dòng tâm thư

“Hành trình làm game thủ của mình đến nay là kết thúc. Mình cũng không biết nói gì nhiều ngoài lời cảm ơn tất cả anh em cùng mình trên chặng đường làm game thủ”, Đặng “Bigkoro” Ngọc Tài viết trên trang cá nhân.

“Mình xin cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành ủng hộ và iu thương mình, từng người trong các bạn là nguồn động lực để cho mình thi đấu và hoàn thiện bản thân mình tốt hơn trong suốt thời gian qua. Mình sẽ nhớ mãi trong đầu những kỉ niệm đẹp khi còn là tuyển thủ trong suốt 4 năm rưỡi vừa qua iu các bạn”.

Sự nghiệp của Bigkoro khi còn là tuyển thủ

Bigkoro từng được giới chuyên môn và người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại đánh giá là người chơi xạ thủ hàng đầu Việt Nam trong nhiều năm qua. Khởi đầu sự nghiệp trong đội hình trẻ của Saigon Jokers. Nhưng chỉ đến khi gia nhập Young Generation và sau này là Phong Vũ Buffalo; tài năng của Bigkoro mới được nở rộ cùng với những thành viên khác của Bầy Trâu. Tại đây, anh đã chinh phục rất nhiều danh hiệu lớn. Bao gồm 2 lần vô địch VCS trong màu áo PVB, 2 lần đạt Á quân VCS; 1 lần đạt hạng 2 GPL Mùa hè 2017. Cùng với đó là thành tích đưa Phong Vũ Buffalo lọt vào Top 6 của MSI 2021.

Bộ đôi Bigkoro – Palette cũng được đánh giá là một trong những bộ đôi đường dưới xuất sắc nhất của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam khi góp công rất lớn vào thành tích chung của PVB. Đáng tiếc là sau thành công năm 2019; bộ đôi này đã không còn thi đấu cùng nhau. Và các trụ cột của Phong Vũ Buffalo cũng từng người một rời đội.

Sau khi chia tay SGB, Bigkoro đã có hơn 1 năm thi đấu cho Percent Esports/Burst The Sky. Đáng tiếc là trong những năm tháng cuối cùng trong sự nghiệp; “Tài Chó Điên” lại không giành được thành công nào cùng BTS. Tại VCS mùa Xuân 2021 vừa qua, Bigkoro và BTS Esports (Percent đổi tên) đứng ở vị trí thứ 7/8 trên bảng xếp hạng. Đến vòng thăng hạng VCS mùa Hè 2021, Bigkoro đã không còn tên trong đội hình của BTS Esports.

Trở lại SGB với vai trò mới

Trở lại SGB với vai trò mới

Chia tay với sự nghiệp tuyển thủ, Bigkoro sẽ trở lại Saigon Buffalo với một vai trò hoàn toàn mới: HLV đội trẻ của SGB – Young Buffalo. Tại đây, Bigkoro sẽ có nhiệm vụ xây dựng và đào tạo lứa tuyển thủ trẻ kế thừa cho SGB.

Chắc chắn đây là tin không thể vui hơn đối với tất cả các CĐV của SGB. Bên cạnh đó, việc đưa Bigkoro trở lại cũng hứa hẹn tạo ra sự khởi sắc cho đội hình SGB trong tương lai nói riêng; và mang đến làn gió mới cho giải đấu VCS nói chung.

Nguồn: webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.