Áp lực trước trận đấu, HLV Park nói gì ?

Những áp lực mà thầy Park gặp phải

ĐT Việt Nam sắp bước vào những trận đấu quan trọng trong khuôn khổ World Cup 2022. HLV Park Hang Seo hiểu rõ những áp lực, sự kỳ vọng cũng như mong muốn về thành tích, kết quả hay thứ hạng mà người hâm mộ dành cho ông. Đặc biệt là dành cho ĐT Việt Nam ở những giải đấu lớn sắp tới.

HLV Park Hang-seo đã phát biểu trên một kênh truyền hình. Ông đã đặt ra mục tiêu, chiến lược rất rõ ràng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, ông không đưa ra con số cụ thể cho kết quả. Bởi lẽ nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là các đội khác cùng bảng G. Nhưng trước mắt, HLV cho biết phải giải quyết cho thật tốt trận đấu gặp đội tuyển Indonesia vào ngày 7/6 tới đây.

Chia sẻ về ĐT Việt Nam

“Tôi là người Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam. Nếu tôi không đạt kết quả tốt, tôi sẽ phải xách va li về nước. Đó là điều tất yếu. Vì thế, tôi muốn tạo niềm tin cho chính tôi và các cầu thủ về cái đích mà chúng tôi phải hướng tới”, HLV Park Hang Seo thẳng thắn chia sẻ trong một chương trình truyền hình mới được phát sóng tối ngày 4/6.

HLV Park Hang Seo chia sẻ về Đội tuyển

Biên tập viên K+ đã đặt câu hỏi về đội tuyển Việt Nam. Câu hỏi đặt ra lí do nào khiến dưới sự dẫn dắt của ông đã trở thành đội tuyển Việt Nam có sự gắn kết nhất từ trước đến nay. Ông Park khiêm tốn trả lời: “Thực ra, tôi mới đến đây được 4 năm. Những kết quả mà tôi cùng bóng đá Việt Nam đạt được thời gian qua là kế thừa của những HLV đi trước. Đó là của cả một quá trình phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Tôi nhận thấy cầu thủ Việt Nam có 4 phẩm chất đặc biệt. Đó là sự đoàn kết, sáng tạo, thông minh, ý chí vượt khó. Ý chí kiên cường là một phẩm chất phải nói là vượt trội của cầu thủ Việt Nam so với nhiều nền bóng đá khác. Tôi và ban huấn luyện cố gắng gương mẫu để các cầu thủ noi theo. Chúng tôi cùng nhau tạo nên một tập thể tốt và cùng nhau thực hiện quyết liệt những mục tiêu đặt ra”.

Áp lực tạo ra động lực và mục tiêu

Vị chiến lược gia 62 tuổi đặt mục tiêu rõ ràng. ĐT phải có 4-6 điểm ở 2 trận Indonesia và Malaysia để nắm chắc tấm vé vào vòng loại 3. Đặc biệt, với trận gặp Malaysia, áp lực khán giả khi thi đấu trên sân của Malaysia là nỗi lo với thầy Park. Tuy nhiên, hiện tại vấn đề đã được hoá giải. Bởi lẽ bảng G đang thi đấu tập trung ở UAE.

HLV Park quyết tâm biến áp lực thành động lực

“Theo lịch cũ chúng ta sẽ đá sân khách của Malaysia. Sân đó 80.000 khán giả, sẽ gây áp lực khủng khiếp. Sân đó rất đáng sợ với chúng tôi. Tuy nhiên bây giờ đá ở UAE, thì tất cả cùng như nhau trừ đội chủ nhà. Trong khi đó chúng ta đá trận cuối cùng gặp UAE ở sân nhà. Do đó, ta cũng không có vấn đề gì”, ông Park nói.

Quyết tâm giữ vị trí đầu bảng

Nhà cầm quân người Hàn Quốc quả quyết: “Tôi dồn sức cho trận Indonesia, sau đó tôi xem kết quả các trận khác để tính cho trận gặp Malaysia. Nếu như trong trường hợp chúng ta có kết quả tốt rồi, thì sẽ tính tiếp… Chúng ta sẽ chuẩn bị từng giai đoạn một, từng trận một. Tất nhiên chúng ta có mục tiêu, nhưng mục tiêu không có nghĩa là chúng ta thực hiện được. Chúng ta không thể ngồi đây mà nói chúng ta làm thế này, làm thế kia được, chúng ta phải làm việc. Chúng tôi là một đội bóng phải luôn tỉnh táo, luôn cùng một nhiệm vụ, cùng một mục tiêu”.

Tại bảng G, Việt Nam vẫn đang tạm dẫn đầu với 11 điểm xếp trên 3 đội UAE, Thái Lan và Malaysia cùng 9 điểm. Indonesia vẫn đứng cuối bảng với 1 điểm. Với việc Indonesia cầm chân Thái Lan, còn Malaysia thất thủ trước UAE ở lượt đấu ngày 3/6, cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo giành vé đi tiếp đang rất rộng mở. Ngày 7/6,  ĐT Việt Nam sẽ chạm trán với Indonesia vào lúc 23h45.

Nguồn: baothethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.