2 VĐV cầu lông Việt Nam chính thức có vé Olympic Tokyo

2 VĐV cầu lông Việt Nam chính thức có vé Olympic Tokyo

Hôm nay (7.6), thể thao Việt Nam đã đón nhận tin vui có được thêm 2 suất chính thức sẽ tham dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) được diễn ra từ ngày 23.7 đến 8.8.2021. Cầu lông Việt Nam có 2 VĐV đã đạt chuẩn tham dự Olympic Tokyo chính là Nguyễn Tiến Minh ở nội dung cầu lông đơn nam và Nguyễn Thùy Linh thi ở nội dung đơn nữ. Đây là lần đầu tiên của tay vợt 23 tuổi Nguyễn Thùy Linh tham dự Olympic. Trong khi tay vợt 38 tuổi là Nguyễn Tiến Minh viết tiếp lịch sử của anh là VĐV duy nhất của Việt Nam có 4 lần tham dự đấu trường Olympic. Việc chính thức có vé tham dự giải Olympic Tokyo 2021 giúp tay vợt số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh lập nên kỷ lục đáng nể cho nền thể thao nước nhà.

Chính thức có 2 suất tham dự Olympic Tokyo

Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Việt Nam Lê Thanh Hà cho biết. Hôm nay Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa gửi thông báo tin vui. Cầu lông Việt Nam có 2 VĐV đạt chuẩn tham dự Olympic Tokyo. Là Nguyễn Tiến Minh ở nội dung đơn nam và Nguyễn Thùy Linh ở nội dung đơn nữ. BFW cũng yêu cầu phía Việt Nam phản hồi xem có cử 2 tay vợt này tham gia hay không để chốt danh sách.

Chính thức có 2 suất tham dự Olympic Tokyo

Đây là thông tin cực vui với người hâm mộ cầu lông Việt Nam bởi suốt thời gian qua. BWF đã liên tục thay đổi phương thức tích điểm cho Olympic. Khiến chiếc vé đến Nhật Bản của các tay vợt Việt Nam bị lung lay. Do không thể đi nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên do tình hình dịch Covid, hầu hết các giải đấu tích điểm đều bị hủy. Mang đến kết quả có lợi cho các VĐV Việt Nam.

Thông tin về 2 VĐV tham dự Olympic Tokyo

Nguyễn Tiến Minh hiện xếp hạng 60 đơn nam thế giới và hạng 32. Trong thứ hạng các tay vợt tham dự Olympic Tokyo nội dung đơn nam. Trong khi Nguyễn Thùy Linh xếp hạng 49 đơn nữ thế giới và hạng 25. Trong thứ hạng các tay vợt tham dự Olympic ở nội dung đơn nữ.

Đây là lần đầu tiên tay vợt 23 tuổi Nguyễn Thùy Linh được tham dự Olympic. Trong khi tay vợt 38 tuổi Nguyễn Tiến Minh viết tiếp lịch sử là VĐV duy nhất của Việt Nam 4 lần tham dự đấu trường Olympic.

Thông tin về 2 VĐV tham dự Olympic Tokyo

Đối với Nguyễn Thùy Linh, đây là lần đầu tiên cô được tham dự Olympic. Thành quả xứng đáng cho những nỗ lực và tiến bộ không ngừng trong suốt thời gian vừa qua của “hoa khôi” 23 tuổi. Ngay khi vừa biết tin, Thùy Linh đã phấn khích chia sẻ: “Ước mơ đã thành hiện thực. Chặng đường sắp tới sẽ có nhiều áp lực và vất vả hơn. Cảm ơn mọi người vì đã luôn đồng hành cùng Linh”.

Đặc biệt với Nguyễn Tiến Minh, suất tham dự Olympic này. Giúp anh tiếp tục nâng kỷ lục là VĐV Việt Nam đầu tiên tham dự 4 kỳ Olympic liên tiếp vào các năm 2008; 2012, 2016 và 2021. Trước đó, Tiến Minh là cái tên duy nhất của thể thao Việt Nam có thể tham dự 3 kỳ Olympic liên tiếp. Tay vợt sinh năm 1983 xứng đáng là huyền thoại bậc nhất của thể thao nước nhà.

Tạm kết

Dịch bệnh Covid-19 khiến Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh không thể tham dự các giải quốc tế trong thời gian dài. Tuy nhiên cả 2 nỗ lực tập luyện nhằm đạt kết quả tốt ở Olympic Tokyo sắp tới. Cả 2 đã được tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid. Sẵn sàng cùng đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Nhật Bản.

Với 2 suất vừa có được ở môn cầu lông, thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 10 suất tham dự Olympic Tokyo. 8 suất trước đó gồm Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Nguyễn Văn Đương (Boxing), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (Rowing đồng đội nữ).

Xem thêm nhiều thông tin mới về thể thao tại baothethao24h.net

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.